Xe tải phục vụ thi công gây nứt hàng loạt nhà dân

Xe tải phục vụ thi công gây hư hại hàng loạt nhà dân

VOV.VN - Hàng chục nhà dân ở dọc con đường vào khu dân cư số 11, thôn Phước Hòa, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức của tỉnh Quảng Ngãi bị nứt hàng loạt.

Theo phản ánh của người dân, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do các xe vận chuyển thiết bị trọng tải nặng phục vụ thi công một dự án Trang trại gây ra.

xe tai phuc vu thi cong gay nut hang loat nha dan hinh 1
Những vết nứt xuất hiện nhiều trên tường các hộ dân ở đây.

Tường nhà gia đình ông Huỳnh Ngọc Hạnh, ở thôn Phước Hòa, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện nhiều vết nứt toác tạo thành rãnh dài, sâu. Ông Hạnh cho rằng, nhà ông bị nứt do xe chở quá tải trọng phục vụ thi công dự án Trang trại gây ra.

xe tai phuc vu thi cong gay nut hang loat nha dan hinh 2
Những vết nứt toác trên tường làm người dân lo lắng.

Theo phản ánh của người dân, có những ngày, cả trăm lượt xe ra vào con đường trong thôn Phước Hòa. Đường vào thôn nhỏ, chỉ cần một chiếc xe vận chuyển vật liệu đi vào là đã chiếm hết diện tích đường đi. Xe chạy qua, nhà dân lại rung lên bần bật.

"Mỗi lần xe đi qua là nhà tôi lại bị rung. Tường nhà thì có hiện tượng bị nứt như vậy. Bây giờ, các cấp chính quyền giải quyết sao cho dân chúng tôi được yên ổn thôi chứ không mong gì hết", ông Thy.

xe tai phuc vu thi cong gay nut hang loat nha dan hinh 3
Hàng loạt hộ dân bị nứt tường nhà.

Về vụ việc này, UBND huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra thực tế tình trạng hư hỏng nhà dân. Bước đầu xác định, có 13 nhà dân bị nứt, chiều dài từ 0,5m đến 0,8m.

Ông Nguyễn Bảy, Chủ tịch UBND xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trước mắt, các xe vận tải nặng, đặc biệt là xe container phục vụ thi công dự án Trang trại đã bị cấm lưu thông qua khu vực này.

xe tai phuc vu thi cong gay nut hang loat nha dan hinh 4
Người dân cho rằng, nhà họ bị nứt là do xe chở quá tải trọng phục vụ thi công dự án Trang trại gây ra.

"Nguyên nhân nứt, hư hại nhà dân như thế nào thì chưa có kết luận. Tới đây, tổ công tác sẽ họp bàn đặt vấn đề xác định nguyên nhân. Sau khi có kết luận sẽ trả lời với dân", ông Mộ cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close