Xôn xao cụ bà 83 tuổi đạp xe lên xã xin “thoát nghèo“

Một clip ghi lại câu chuyện của bà cụ 83 tuổi ở xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) xin “thoát nghèo” đang thu hút nhiều người xem.

Theo xác minh, cụ bà xuất hiện trong clip trên là cụ Đỗ Thị Mơ (83 tuổi, trú tại thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân). Cụ Mơ hiện đang sinh sống trong một căn nhà cấp 4 rộng chừng 20m2, nằm trong một ngõ nhỏ tại thôn Lương Thiện.

Chia sẻ về câu chuyện trong đoạn clip xuất hiện trên mạng, cụ Mơ cho biết: "Cách đây hơn 1 năm, cụ quyết định xin ra khỏi danh sách hộ nghèo của xã, nhưng không thấy xã trả lời. Do đó, vừa qua, cụ lại tiếp tục đi xe đạp lên xã để xin thoát nghèo.

Không ngờ, trong khi tôi đang bày tỏ mong muốn của mình, các chị trên xã đã cầm điện thoại quay lại và đăng tải lên mang. Sau đó, được nhiều người trong xã và các nơi khác hoan nghênh, tôi cũng thấy vui mừng".

Clip cụ Mơ xin thoát nghèo. Nguồn: Facbook Trần Thủy

Mặc dù đã 83 tuổi, nhưng cụ Mơ vẫn rất nhanh nhẹn và trò chuyện lưu loát. Tại gia đình, cụ vẫn trồng rau, nuôi gà ở mảnh vườn nhỏ. Theo cụ Mơ, lý do cụ xin thoát nghèo là giờ cụ không còn nghèo, cụ có thể kiếm sống, tự lo cho bản thân...

Cụ Mơ và hoạt động thường ngày

Theo lời cụ Mơ kể: Năm 1987, chồng cụ Mơ mất, một mình cụ nuôi 11 người con (10 người con đẻ và 1 người con nuôi), đến nay, hai người con đã mất, còn lại, đều đã ổn định cuộc sống. Cụ Mơ, chưa ở chung và cậy nhờ đến người con nào, vì cụ đang tự lo cho mình được, bằng công việc bán rau ngoài chợ hàng ngày.

Về việc này, ông Lương Xuân Thiêm – Chủ tịch UBND xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân xác nhận: Vừa qua, cụ Đỗ Thị Mơ có lên xã để xin thoát nghèo và sau đó được một người quay lại clip rồi đăng tại lên mạng và được nhiều người chia sẻ, hoan nghênh.

Cụ Mơ có 11 người con nhưng hiện cụ không sống với người con nào mà chỉ ở một mình trong căn nhà nhỏ tại thôn Lương Thiện. Hiện tại, công việc hàng ngày của cụ là hái rau mang ra chợ bán.

Sau khi cụ Mơ lên xã xin thoát nghèo, địa phương đã tiến hành rà soát lại các điều kiện. Nếu trường hợp thu nhập của cụ đáp ứng được tiêu chuẩn để thoát nghèo, xã sẽ đưa cụ Mơ ra khỏi danh sách hộ nghèo, còn nếu chưa đủ tiêu chuẩn thì cụ vẫn là hộ nghèo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cú “huých” từ giảm nghèo ở Quảng Ngãi

VOV.VN - Các chính sách, dự án giảm nghèo triển khai trên địa bàn huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đang mang lại kết quả khả quan.

Lãng phí từ mô hình giảm nghèo

VOV.VN -Tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi, cách xoá nghèo theo kiểu cấp không, cho không, chưa giúp đồng bào có thêm hiểu biết, kỹ năng sản xuất.

Hỗ trợ thôn thuộc xã đặc biệt khó khăn giảm nghèo bền vững

VOV.VN -Đề án trên được thực hiện từ năm 2018 - 2020 trên địa bàn các thôn, xóm, bản thuộc các xã đặc biệt khó khăn, đạt dưới 10 tiêu chí nông thôn mới.

Tin cùng chuyên mục