Xử phạt ôtô giường nằm vận chuyển khách “trá hình” giữa Thủ đô

Xử phạt ô tô giường nằm vận chuyển khách “trá hình” giữa Thủ đô

VOV.VN - Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy (Hà Nội) xử phạt gần 30 triệu đồng ô tô giường nằm vận chuyển khách “trá hình” và tài xế không có bằng lái.

Chiều 12/2 trao đổi với phóng viên, ông Phan Anh Tuấn, Đội trưởng Đội TTGT vận tải quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) thông tin, đơn vị vừa tiến hành lập biên bản một ô tô khách giường nằm loại 40 chỗ vi phạm vận chuyển khách nhưng không có hợp đồng vận chuyển, tài xế không có giấy phép lái xe (GPLX) nên Đội TTGT vận tải quận Cầu Giấy đã tiến hành tạm giữ phương tiện theo quy định.

xu phat oto giuong nam van chuyen khach "tra hinh" giua thu do hinh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra xe vi phạm.

Theo đó, vào buổi sáng cùng ngày tại khu vực đường Hồ Tùng Mậu (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội), tổ công tác gồm 3 người: Phạm Quang Dũng, Đặng Ngọc Anh và Hoàng Văn Thìn do ông Phạm Quang Thanh là tra viên làm tổ trưởng đã tiến hành kiểm tra ô tô khách giường nằm loại 40 giường mang BKS 36B-015.08 dạng xe hợp đồng.

“Tại thời điểm kiểm tra, trên ô tô 36B-015.08 có 12 hành khách và 2 trẻ em nhưng tài xế điều khiển ô tô không xuất trình được GPLX và hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định”, ông Phan Anh Tuấn cho hay.

Tài xế được làm rõ tên Hắc Ngọc Cương (SN 1981, ở xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Tài xế Cương trình bày, GPLX bị cơ quan chức năng lập biên bản trước đó đến nay đã hết hạn nhưng chưa đi giải quyết và Cương cho biết là lái xe của Công TNHH Tuấn Thành, có địa chỉ tại tỉnh Thanh Hóa.

Ông Phan Anh Tuấn, Đội TTGT Vận tải quận Cầu Giấy thông tin thêm, với những vi phạm trên, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện, đồng thời thông báo cho hành khách tiếp tục sang phương tiện khác để tiếp tục lộ trình.

"Với lỗi vi phạm của ô tô khách giường nằm 40 chỗ mang 36B-015.08 của Công TNHH Tuấn Thành vi phạm “vận chuyển hành khách theo hợp đồng nhưng không có hợp đồng vận chuyển theo quy định”, tài xế không có GPLX, tổng mức phạt gần 30 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX của tài xế từ 1-3 tháng và áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giữ ô tô đến 7 ngày. Sau khi Công TNHH Tuấn Thành đến làm việc chấp hành xử lý, Đội TTGT vận tải quận Cầu Giấy sẽ gửi thông báo vi phạm về Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa tiến hành tước phù hiệu hợp đồng của ô tô giường nằm 36B-015.08 hai tháng theo quy định", ông Phan Anh Tuấn cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close