Xúc động lễ truy điệu 2 cán bộ biên phòng bị lũ cuốn

Xúc động lễ truy điệu 2 cán bộ biên phòng Thanh Hóa bị lũ cuốn

Sáng 23/10, tại Nhà tang lễ tỉnh Thanh Hóa, lễ truy điệu hai cán bộ Đồn biên phòng Yên Khương hi sinh trong khi làm nhiệm vụ mưa lũ vừa được diễn ra.
xuc dong le truy dieu 2 can bo bien phong thanh hoa bi lu cuon hinh 1
Đúng 7h sáng, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa đã làm lễ truy điệu Thượng tá Cao Đăng Cường (45 tuổi) - Chính trị viên, Đồn Biên phòng Yên Khương và Đại úy Nguyễn Thành Chủng (42 tuổi) - Đội trưởng Tổng hợp, Đồn Biên phòng Yên Khương hi sinh khi đang trên đường đi kiểm tra tình hình lũ lụt và hỗ trợ bà con.
xuc dong le truy dieu 2 can bo bien phong thanh hoa bi lu cuon hinh 2
Ngay từ sáng sớm, nhiều đoàn đã có mặt tại nhà tang lễ tỉnh để chia buồn với gia đình 2 cán bộ biên phòng. 7h30’, buổi lễ được diễn ra. Đoàn đại biểu Bộ Quốc Phòng, Quân Khu 4, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, thành ủy, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Thanh Hóa...
xuc dong le truy dieu 2 can bo bien phong thanh hoa bi lu cuon hinh 3
...cùng các ban ngành đoàn thể và nhân dân các địa phương…đã đến viếng, gửi vòng hoa và chia buồn với gia đình, người thân các quân nhân hy sinh.
xuc dong le truy dieu 2 can bo bien phong thanh hoa bi lu cuon hinh 4
Tại buổi lễ, từng dòng người đến tiễn đưa, ai ai cũng vô cùng xót xa, đau buồn vĩnh biệt các anh. Được biết, ngày 21/10, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã truy tặng Bằng khen cho Thượng tá Cao Đăng Cường và Đại úy Nguyễn Thành Chủng vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống bão lụt, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.
xuc dong le truy dieu 2 can bo bien phong thanh hoa bi lu cuon hinh 5
xuc dong le truy dieu 2 can bo bien phong thanh hoa bi lu cuon hinh 6
Trước đó khoảng 18h45, ngày 10/10, 2 cán bộ thuộc Đồn Biên phòng Yên Khương gồm: Thượng tá Cao Đăng Cường (45 tuổi) và Đại úy Nguyễn Thành Chủng (42 tuổi), trong khi đi phối hợp với xã Yên Khương hỗ trợ nhân dân địa phương phòng chống lũ lụt bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi.
xuc dong le truy dieu 2 can bo bien phong thanh hoa bi lu cuon hinh 7
Cháu Cao Đăng Trung Kiên (con trai thượng tá Cường) nghẹn ngào tiễn biệt cha.
xuc dong le truy dieu 2 can bo bien phong thanh hoa bi lu cuon hinh 8
Sau nhiều ngày tìm kiếm, đến sáng ngày 16/10, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện một thi thể bên bờ sông Âm, đoạn qua địa bàn xã Giao An, huyện Lang Chánh, cách vị trí hiện trường 2 cán bộ Đồn biên phòng Yên Khương bị lũ cuốn trôi khoảng 20km về phía hạ du sông Âm.
xuc dong le truy dieu 2 can bo bien phong thanh hoa bi lu cuon hinh 9
Sau khi giám định ADN, thi thể phát hiện được xác định chính là Thượng tá Cao Đăng Cường - Chính trị viên Đồn biên phòng Yên Khương, bị lũ cuốn trôi trong khi đi làm nhiệm vụ.
xuc dong le truy dieu 2 can bo bien phong thanh hoa bi lu cuon hinh 10
Tính đến thời điểm ngày 23/10, mọi tung tích về Đại úy Nguyễn Thành Chủng (42 tuổi) vẫn chưa được tìm thấy. Lực lượng tìm kiếm tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực tìm kiếm suốt nhiều ngày qua.
xuc dong le truy dieu 2 can bo bien phong thanh hoa bi lu cuon hinh 11
Khoảng 10h30, Ban tổ chức tiến hành lễ truy điệu và đưa tro cốt Thượng tá Cao Đăng Cường về nghĩa trang liệt sĩ Tp.Sầm Sơn an táng.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close