Xúc động những tấm lòng vàng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Xúc động những tấm lòng vàng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN - Từ các em học sinh đến những người phụ nữ buôn bán nhỏ lẻ, khi cần đóng góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, ai cũng sẵn sàng góp của, góp công.

Ngày 27/3, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận số tiền ủng hộ 300 triệu đồng từ Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Lê Vĩnh Tân. Tại buổi tiếp nhận, ông Trần Thanh Mẫn cho biết, 10 ngày sau khi Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19, rất nhiều cá nhân, tập thể, cơ quan đơn vị đã đến với MTTQ Việt Nam để trao gửi tấm lòng của mình. Trong đó có những trường hợp đã để lại ấn tượng sâu sắc cho lãnh đạo, cán bộ, nhân viên MTTQ Việt Nam.

xuc dong nhung tam long vang ung ho quy phong chong dich covid-19 hinh 1
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Lê Vĩnh Tân.

Đó là hình ảnh cháu Lê Minh Tuệ, lớp 2H, trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc, Hà Nội nhờ mẹ đưa đến tận cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam để ủng hộ toàn bộ số tiền tiết kiệm 467.000 đồng dành dụm từ ngày học mẫu giáo.

Cháu Tuệ cho rằng, dịch bệnh Covid-19 lan rộng đã làm rất nhiều người vất vả. Hình ảnh các bác lãnh đạo ngày đêm lo lắng cho nhân dân, các bác sĩ thức trắng đêm chăm sóc cho người bệnh. Các chú bộ đội, công an ngày đêm canh gác, nhường chỗ cho người bị cách ly đã khiến cháu ngưỡng mộ và bày tỏ lòng biết ơn của mình bằng quyết định quyên góp số tiền nói trên.

Chị Hoàng Thị Trang Viên, mẹ cháu Tuệ cho biết, chị rất xúc động vì tấm lòng nhân ái của cháu Tuệ bởi đây là khoản tiền được cháu dành dụm trong một thời gian dài. Số tiền tuy nhỏ nhưng được cháu trân trọng gấp gọn gàng đặt trong ví để đưa đi quyên góp với niềm tin rằng, đây là hành động rất có ý nghĩa.

xuc dong nhung tam long vang ung ho quy phong chong dich covid-19 hinh 2
Chị Hoàng Thị Trang Viên và cháu Lê Minh Tuệ ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng, tấm lòng thơm thảo của cháu Minh Tuệ xuất phát từ chính lòng yêu thương chân thành mà cha mẹ dành cho cháu: “Tấm lòng này chính là nhờ vào sự dạy dỗ ân cần của gia đình, của cha mẹ, những người đã dạy con phải biết sống yêu thương, biết chia sẻ giúp đỡ mọi người, nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vất vả”.

Một trường hợp khác cũng đặt trọn niềm tin vào MTTQ Việt Nam là chị Đặng Thanh Hằng, một người bán hàng online ở phố Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chị Hằng đã mang 2.000 chiếc khẩu trang tới MTTQ Việt Nam với mong muốn thông qua Mặt trận có thể gửi đến các y bác sĩ đang ngày đêm căng mình chống dịch.

Số tiền mua khẩu trang là số tiền chị Hằng tiết kiệm từ tết đến giờ. Mặc dù hoạt động kinh doanh đang gặp phải nhiều khó khăn, nhưng trước lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và trước sự thiếu thốn khẩu trang y tế của các bác sỹ, y tá, chị đã quyết định mua khẩu trang để mang đến MTTQ Việt Nam để kịp thời chuyển đến tận tay đội ngũ bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng, trong giai đoạn khó khăn của công tác phòng chống dịch bệnh, những “tấm lòng vàng” của một cậu bé 8 tuổi như cháu Tuệ hay một người dân bình thường như chị Trang là minh chứng cụ thể nhất cho tinh thần đoàn kết của nhân dân đang được khơi dậy mạnh mẽ trong thời điểm khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Xúc động trước những câu chuyện mà Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chia sẻ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Nội vụ đã phát động đợt quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc đóng góp mỗi người tối thiểu một ngày lương hoặc một ngày công lao động.

Trân trọng tấm lòng của đội ngũ cán bộ, công nhân viên cơ quan Bộ Nội vụ, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, toàn bộ số tiền và hiện vật mà các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước gửi đến Mặt trận sẽ được phân bổ kịp thời tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị bệnh nhân và phân bổ kịp thời hàng hóa đến các địa điểm cách ly trên cả nước cũng như những bệnh viện đang điều trị bệnh nhân. “Những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp này sẽ là động lực để nhân dân cả nước đồng tâm, hiệp lực đẩy lùi dịch bệnh”, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 27/3, ông Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản V-Land Việt Nam số tiền 300 triệu; Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Câu lạc bộ “Ấm tình yêu” số tiền 200 triệu đồng; Công ty Luật Quốc tế Baker McKenzie & BMVN số tiền 60 triệu đồng; Ca sĩ Hòa Minzy, Đức Phúc, Erik ủng hộ số tiền 300 triệu đồng; Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương ủng hộ 50 triệu đồng; Nhóm Bồ đề đạo tràng chùa Tây Phương (Cầu Giấy, Hà Nội) ủng hộ số tiền 450 triệu; Học viện Cảnh sát Nhân dân ủng hộ số tiền 300 triệu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close