Xưởng chế biến mủ cao su trái phép bốc cháy

VOV.VN - Hàng chục tấn mủ cao su tại một xưởng chế biến “chui” tại xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn ngày 28/8.

Vụ cháy xảy ra tại khu vực lò sấy trong xưởng chế biến mủ cao su của gia đình ông Nguyễn Ngọc Thanh, trú tại làng Sơn, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Với nhiều nguyên vật liệu dễ cháy, ngọn lửa đã bùng phát mạnh và lan rộng. Công nhân trong xưởng tìm cách dập lửa nhưng không thành.

Hiện trường sau vụ cháy.

Nhận được tin báo, chính quyền và lực lượng chức năng của xã Ia Nan và huyện Đức Cơ đã đến hiện trường tham gia dập lửa đồng thời vận chuyển số nguyên vật liệu trong xưởng ra khu vực khác.

Sau khoảng 1h, ngọn lửa được khống chế. Hiện trường vụ cháy cho thấy, toàn bộ khu vực nhà xưởng rộng khoảng 700m2 với hàng chục tấn mủ cao su đã bị cháy rụi.

Bước đầu xác định cơ cơ sở thu mua, chế biến mủ cao su trái phép của gia đình ông Nguyễn Ngọc Thanh đã từng bị UBND xã Ia Nan xử phạt hành chính nhưng vẫn tiếp tục hoạt động. 

Các cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai và huyện Đức Cơ đang phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân, thiệt hại của vụ cháy cũng như các thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất của cơ sở chế biến mủ này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Toàn cảnh vụ cháy cực lớn ở Nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông

VOV.VN - Vụ cháy khủng khiếp ở nhà máy Rạng Đông - Hà Nội kéo dài cả đêm, thiêu rụi hàng nghìn m2 nhà kho gây thiệt hại rất lớn.

Cháy dữ dội ở Nhà máy Rạng Đông, thiệt hại vô cùng lớn

VOV.VN - Tối và đêm qua, các lực lượng phòng cháy chữa cháy cùng người dân đã nỗ lực chữa cháy. Có thể thấy thiệt hại sau đám cháy sẽ vô cùng lớn.

Hiện trường vụ cháy khủng khiếp ở nhà máy Rạng Đông

VOV.VN - Vụ cháy khủng khiếp xảy ra vào tối 28/8 kéo dài sang ngày 29/8 tại nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông (Hà Nội) thiêu rụi nhiều tài sản.

Tin cùng chuyên mục