Yên Bái tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về chống Covid-19

Yên Bái tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về chống Covid-19

VOV.VN - Hiện nay, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng còn ở mức cao, do đó người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định chống dịch.

UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và các tổ chức, công dân tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm các quy định hiện hành về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bao gồm cả việc cách ly xã hội cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo.

yen bai tiep tuc thuc hien nghiem cac quy dinh ve chong covid-19 hinh 1
Tỉnh Yên Bái tiếp tục đề nghị công dân thực hiện nghiêm túc việc không mở cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái cho biết: Hiện nay, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng còn ở mức cao, nhất là các trường hợp công dân đi/đến từ vùng có dịch về tỉnh Yên Bái. Theo đó đã đề nghị các tổ chức, công dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà; người trên 60 tuổi, người có bệnh lý nên ở nhà toàn bộ thời gian. Người dân chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiết và phải đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, nơi làm việc. Tiếp tục duy trì vệ sinh phòng bệnh cho cá nhân và gia đình theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt 10 việc người dân Yên Bái cần làm và tham gia có trách nhiệm vào các hoạt động phòng, chống dịch.

Chấp hành nghiêm yêu cầu của các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trường hợp có tiếp xúc gần, tiếp xúc liên quan với người bệnh, hoặc đi/đến từ vùng có dịch phải thực hiện cách ly, theo dõi y tế theo quy định và gọi ngay cho cơ sở y tế khi bản thân thấy dấu hiệu nghi nhiễm bệnh.

Tỉnh Yên Bái cũng khuyến cáo người dân không tiếp xúc, giao dịch với người không đeo khẩu trang; không bắt tay khi gặp nhau; không chen lấn, đứng gần nhau khi mua hàng hóa. không đi đến vùng có dịch Covid-19; không mở cửa các cơ sở kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu; không sử dụng, vận hành các phương tiện vận tải hành khách công cộng khi chưa được cơ quan chức năng cho phép… Đặc biệt, không tổ chức tiệc cưới hỏi, liên hoan, sinh nhật, gặp mặt; không tổ chức các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng. Đối với các tang lễ tại gia đình cần tổ chức gọn nhẹ, không làm cỗ mời khách, đảm bảo vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close