Làm rõ vụ sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Nam- Cuba Đồng Hới

Yêu cầu làm rõ vụ sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Nam- Cuba Đồng Hới

VOV.VN - Sản phụ Lê Thị Nga (34 tuổi, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã tử vong sau ca sinh mổ.

Sáng nay (17/12), người nhà sản phụ Lê Thị Nga, 34 tuổi, ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch tập trung tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình bày tỏ bức xúc và cho rằng bác sĩ đã tắc trách làm sản phụ tử vong. Người nhà sản phụ này yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ sau ca sinh mổ.

lam ro vu san phu tu vong tai benh vien viet nam- cuba dong hoi hinh 1
Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

 

Khoảng 5 giờ sáng nay (17/12), người nhà nhận được thông báo sản phụ Lê Thị Nga đã tử vong sau gần 2 ngày nhập viện sinh con. Sau khi thi thể sản phụ đưa lên xe cấp cứu, người nhà giữ lại, yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân tử vong.

Ông Nguyễn Trung Kiên, người thân của sản phụ Lê Thị Nga nói: "Buổi sáng, các bác sĩ thăm khám, thử nước tiểu, thử máu và nói rằng đã ổn rồi, không vấn đề gì, ra ngoài đợi để chiều sinh. Buổi chiều lúc 3 giờ bác sĩ lại gọi vào làm tiếp các thủ tục đó, chờ đến lượt vào sinh, đến 4 giờ các bác sĩ quay lại yêu cầu người nhà vào ký cam kết để mổ chứ tình hình không ổn."

Sản phụ Lê Thị Nga vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba – Đồng Hới vào lúc 8 giờ ngày 15/12 tại Khoa Sản. Sau khi nhập viện, sản phụ được chẩn đoán chuyển dạ, sinh lần thứ 3, thai 40 tuần tuổi. Đến 15 giờ cùng ngày, nghi bệnh nhân vỡ tử cung nên các bác sĩ tập trung hội chẩn và tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Quá trình phẫu thuật, bệnh nhân mất nhiều máu, tụt huyết áp, ngừng tim. Sau khi mổ, tình trạng bệnh nhân rất nặng được chuyển sang Khoa hồi sức tích cực trong tình trạng hôn mê, rối loạn đông máu. Sáng nay (17/12), bệnh nhân Lê Thị Nga đã tử vong.

Bác sĩ Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho biết, hiện tại, 2 bác sĩ, 4 nữ hộ sinh của kíp trực đã bị tạm đình chỉ để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã báo cáo Bộ Y tế thành lập hội đồng để xem xét, tìm nguyên nhân trong quá trình khám, điều trị.

lam ro vu san phu tu vong tai benh vien viet nam- cuba dong hoi hinh 2
Người nhà sản phụ đau khổ khi biết tin.

Bác sĩ Nguyễn Văn Phong cho biết: "Sự việc xảy ra không ai mong muốn cả. Việc cấp cứu rất kịp thời nhưng vì sao kịp thời mà vẫn không cứu được bệnh nhân thì nguyên nhân cụ thể, chính xác thế nào phải đợi hội đồng chuyên môn đánh giá. Về phía bệnh viện sẽ có thông báo cho người dân và báo chí biết sau."

Về sức khỏe của trẻ sơ sinh, bác sĩ Nguyễn Văn Phong cho biết, cháu bé đang được điều trị tích cực nhưng tiên lượng xấu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close