Yêu cầu xử lý nghiêm vụ vợ bị bạo hành dã man ở Tây Ninh

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ vợ bị bạo hành dã man ở Tây Ninh

VOV.VN - Bộ LĐTBXH vừa có công văn yêu cầu xử lý nghiêm vụ chồng bạo hành dã man vợ tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Liên quan đến vụ chồng bạo hành dã man vợ tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, chiều 10/2, nạn nhân đã có đơn gửi đến Công an xã và huyện yêu cầu xử lý hình sự hành vi bạo hành của chồng mình. Bộ Lao động– Thương binh và Xã hội cũng đã có công văn yêu cầu xử lý nghiêm.

Chị S., người bị chồng bạo hành, cho biết, Công an huyện Trảng Bàng đã tiếp nhận đơn, đồng thời tiến hành lấy lời khai, nhận dạng vật gây thương tích (dây nịt da), chụp hình các vết thương trên người (lưng, hông, mông và đùi) do người chồng gây ra vào ngày 5/2.

yeu cau xu ly nghiem vu vo bi bao hanh da man o tay ninh hinh 1
Công văn của Bộ LĐ-TBXH gửi Sở LĐ-TBXH tỉnh Tây Ninh.

Theo nội dung đơn tố cáo, chị S. (27 tuổi), yêu cầu Công an xử lý hình sự hành vi bạo hành của chồng là Bùi Trung Tín. Nạn nhân cho biết, mình bị xúc phạm nặng nề cả về thể xác lẫn tinh thần. Vì thế, chị S. ngoài yêu cầu xử lý hình sự còn yêu cầu ly hôn và người chồng phải trả lại số tiền hơn 180 triệu đồng cùng điện thoại di động đã lấy trong túi xách của chị. Đồng thời, chị S cũng yêu cầu xử lý hành vi “cưỡng ép quan hệ tình dục” và tung hình ảnh, video mình lên mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc, chiều 10/2, Bộ Lao động– Thương binh và Xã hội đã có công văn gửi Sở Lao động– Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh yêu cầu Giám đốc Sở chỉ đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở, Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Trảng Bàng kiểm tra, xác minh thông tin vụ việc và phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật; thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực đối với phụ nữ.

Bộ cũng yêu cầu phối hợp với các đơn vị có liên quan thăm hỏi, giúp đỡ; cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân như tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế,… hoặc đề nghị chuyển tuyến theo quy định. Đồng thời, các đơn vị cần đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Kết quả xử lý vụ việc báo cáo về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trước ngày 20/2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close