2 đối tượng rải tờ rơi quảng cáo vay tiền không cần thế chấp

VOV.VN - Hai đối tượng đã rải được khoảng 2.000 tờ rơi quảng cáo vay tiền không cần thế chấp thì bị người dân phát hiện báo cho lực lượng công an.

Vào khoảng 5h sáng 4/5, Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang bắt hai đối tượng Hoàng Văn Lực (25 tuổi) và Đinh Quang Huy (21 tuổi), cùng ngụ tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình khi đang rải tờ rơi quảng cáo có nội dung về cho vay tiền không cần thế chấp tại khu vực huyện Kiên Lương.

Tại cơ quan Công an, Lực khai nhận là người in những mẫu quảng cáo này để quảng cáo, tìm người vay vốn không cần thế chấp với lãi suất tự thỏa thuận. Lực cũng là người đứng ra cho vay vốn nếu có người hỏi vay.

Đối tượng Lực và Huy tại cơ quan Công an huyện Kiên Lương.

Trước đó, khi cả 2 đã rải được khoảng 2.000 tờ rơi tại thành phố Hà Tiên thì tiếp tục đi xe mô mô đến khu vực khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương để rải tờ rơi thì bị người dân phát hiện báo tin cho lực lượng công an.

Trong những năm gần đây, núp bóng dưới hình thức cho vay tiền không thế chấp, nhiều người dân không hiểu biết đã sa vào bẫy của các đối tượng cho vay theo hình thức “tín dụng đen”.

Tờ rơi được rải ở Kiên Lương.

Khi vay tiền của các đối tượng này, người vay phải trả lãi với số tiền rất lớn, nếu không trả sẽ bị đe dọa, thậm chí đánh đập, bắt cóc... Chính vì vậy, trước các hình thức “quảng cáo" này người dân trên địa bàn phải hết sức tỉnh táo; cảnh giác trước những thủ đoạn của các đối tượng này và không vay tiền theo các hình thức nêu trên./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên