2 người trộm tượng Phật bằng gỗ trầm hương ra đầu thú

Sau khi trộm tượng Phật bằng gỗ trầm hương cất giấu ở bờ kè, hai người đàn ông theo dõi báo chí biết bị truy bắt gắt gao tự ra đầu thú.

Ngày 13/9, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết hai người đàn ông trộm tượng Phật bằng gỗ trầm hương là Phan Văn Pháp (31 tuổi) và Lê Văn Quang (34 tuổi, cùng ngụ phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã ra đầu thú. Đồng thời, công an cũng đã thu hồi tang vật.

Hai nghi phạm trộm tượng Phật.

Hai người này khai nhận, khoảng 19h ngày 9/9, Quang cầm lái xe máy chở Pháp đi lòng vòng. Khi đến nhà 57 Hồ Xuân Hương, hai người này dừng lại và Pháp đi vào trong trước. Pháp thấy tượng hình Phật Di Lặc bằng gỗ trầm hương to nặng biết mình không thể vác ra được nên đi ra ngoài nói cho Quang.

Lập tức, Quang đi vào trong, người đàn ông này rất nhanh ôm tượng gỗ ra ngoài rồi cả hai cùng lên xe máy tẩu thoát. Cả hai đem tượng đến bờ kè trên đường Nguyễn Tất Thành (TP Đà Nẵng) để giấu.

Đến ngày 11/9, qua theo dõi báo chí, Pháp và Quang biết được tượng gỗ Di Lặc mà bản thân đã lấy trộm có giá trị khoảng 200 triệu đồng và vụ việc đang được công an tích cực điều tra.

Cả hai biết mình bị lộ mặt qua camera và không thể thoát khỏi sự truy bắt nên quyết định ra đầu thú./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Clip kẻ trộm quay lại xóa dấu vết sau khi ăn trộm tượng Phật Bà

Dư luận hiện đang rất bức xúc trước việc pho tượng Phật nghìn tay, nghìn mắt tại chùa Mễ Sở, tỉnh Hưng Yên vừa bị kẻ trộm đột nhập lấy đi vào tối 29/9.

Trộm tượng “Phật Di lặc” từ xưởng đá về nhà thờ cúng

Trần Thoát Hoan đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản là các đồ thờ cúng. Trong số này có pho tượng Phật Di lặc bằng đá trắng nặng khoảng 5 tấn.

Giả làm khách hành hương để trộm tượng Phật

Nghĩa và Hùng từ TP HCM ra Quảng Trị tìm đến các ngôi chùa để trộm tượng Phật.
 

Tin cùng chuyên mục