200 chiến sĩ khám xét tụ điểm "tín dụng đen", thu giữ 160 viên ma túy

VOV.VN - Khám xét nơi ở của các đối tượng cho vay nặng lãi, lực lượng chức năng thu giữ 160 viên ma túy tổng hợp, nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan.

Công an tỉnh Quảng Bình vừa triệt phá thành công chuyên án cho vay nặng lãi, số người bị hại hơn 500 người.

Cụ thể, sáng 8/10, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sỹ chia thành nhiều Tổ công tác đồng loạt tiến hành khám xét, kiểm tra 13 tụ điểm hoạt động cho vay lãi nặng tại TP Đồng Hới, huyện Lệ Thủy, huyện Quảng Trạch, huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn.

Lực lượng chức năng kiểm tra nơi ở của các đối tượng (Ảnh: cơ quan công an cung cấp)

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 160 viên ma túy tổng hợp, nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập 43 đối tượng, chủ yếu có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Lạng Sơn, Hải Dương… Trong băng nhóm tín dụng đen, có 14 đối tượng dương tính với ma túy và có tiền án, tiền sự.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận, hàng ngày đi in tờ rơi và rải quảng cáo cho vay tiền ở khu vực đông dân cư, các hàng quán, khu vực chợ. Trên tờ rơi có ghi số điện thoại, khi khách hàng gọi đến mượn tiền thì tùy theo thực tế hoàn cảnh của mỗi người để đối tượng cho vay với số tiền khác nhau. Hồ sơ vay tiền nhanh chóng, chỉ cần giấy tờ là chứng minh thư hoặc bằng lái xe.

Theo cơ quan điều tra, số người bị hại có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng tại tỉnh Quảng Bình lên hơn 500 người. Khi người đi vay không có tiền trả nợ thì bọn chúng tìm đến nhà đe dọa, đánh đập con nợ, ném chất bẩn vào nhà nhằm “khủng bố” tinh thần. Hàng chục con nợ “chây ì” bị chúng nhắn tin đe dọa, gây áp lực buộc phải bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Bình mở rộng điều tra vụ án. Những ai là nạn nhân của nhóm đối tượng này nên đến ngay trụ sở cơ quan điều tra cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan chức năng.

Mọi người cần thông tin liên lạc hãy gọi tới số máy 0232.3822790 - Trực ban Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Bình./.

Thanh Tuấn/VOV-miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Nợ tín dụng đen, cầm dao đi cướp một loạt xe ôm tại Hà Nội

VOV.VN - Do áp lực nợ nần, đối tượng Phạm Văn Lực đã liên tiếp gây ra các vụ cướp xe ôm tại Hà Nội.

Triệt phá ổ nhóm tín dụng đen và mua bán trái phép ma túy

VOV.VN -Lực lượng Công an thu giữ tài liệu liên quan đến hoạt động "tín dụng đen" cùng nhiều ma túy của nhóm đối tượng.

“Ông trùm” tín dụng đen vò đầu bứt tai kêu đau, không nhận tội

VOV.VN - Khi bị bắt, "ông trùm" tín dụng đen ở Thạch Thất liên tục quanh co chối tội, thậm chí giả đau đầu không nhớ chuyện gì, phủ nhận tội lỗi. 

Tin cùng chuyên mục