4 cán bộ cấp huyện sai phạm trong đầu tư công tại Quảng Ngãi

4 cán bộ cấp huyện sai phạm trong đầu tư công tại Quảng Ngãi

VOV.VN - Trong thời gian đương chức, cựu Bí thư và Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành - ông Phan Bình đã có nhiều sai phạm trong lĩnh vực đầu tư công.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa ký văn bản Kết luận nội dung tố cáo và đề nghị xử lý vi phạm đối với ông Phan Bình, nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành và các cán bộ liên quan sai phạm trong lĩnh vực đầu tư công.

Trước đó, tháng 8/2019, theo nội dung tố cáo của công dân đối với ông Phan Bình, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc. Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã xác minh có nhiều nội dung đúng theo phản ánh của công dân. Trong thời gian đương chức, ông Phan Bình có nhiều sai phạm trong lĩnh vực đầu tư công tại huyện Nghĩa Hành.

4 can bo cap huyen sai pham trong dau tu cong tai quang ngai hinh 1
Nhiều cán bộ huyện Nghĩa Hành mắc sai phạm liên quan đến lĩnh vực đầu tư công.

Cụ thể, ông Phan Bình đã quyết định đầu tư sửa chữa công trình cơ sở trường Huỳnh Thúc Kháng thành Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Nghĩa Hành theo hình thức khẩn cấp trong khi công trình này không thuộc tình huống công trình đầu tư khẩn cấp theo qui định của pháp luật. Nội dung tố cáo đúng một phần liên quan đến việc, từ tháng 10/2012 đến tháng 12/2018, Công ty Tấn Khánh Hưng, do bà Phan Thị Nghị, em ruột của ông Phan Bình làm chủ là nhà thầu thi công 93 công trình tại huyện Nghĩa Hành được đầu tư từ ngân sách nhà nước…

Ngoài những sai phạm của ông Phan Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm điểm trách nhiệm, xem xét xử lý theo qui định của pháp luật đối với 3 cá nhân khác. Đó là các ông: Đàm Bàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành; Phan Minh Thời, Nguyên Phụ trách Ban quản các dự án đầu tư và xây dựng huyện Nghĩa Hành và Lê Việt Quân, Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch huyện Nghĩa Hành.

Ông Trà Thanh Danh, Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Toàn bộ Kết luận tố cáo do Chủ tịch UBND tỉnh ký, văn bản đã được công khai đầy đủ, rộng rãi. Tất cả những sai phạm đều thể hiện rõ trong kết luận. Nội dung tố cáo có vấn đề đúng và có vấn đề không đúng. Vấn đề nào sai, vấn đề nào đúng, trách nhiệm của ai, sai phạm đến đâu, sai phạm như thế nào, toàn bộ nội dung chỉ đạo sau xử lý tố cáo nằm trong nội dung kết luận"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close