40 bánh heroin giấu trong nắp capô xe Kia Sorento

40 bánh heroin giấu trong nắp capô xe Kia Sorento

VOV.VN -40 bánh heroin được giấu một cách tinh vi trong nắp capô chiếc xe 4 chỗ, nhưng khi đến địa phận huyện Chương Mỹ, Hà Nội thì bị công an bắt giữ.

Ngày 10/8, Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội (VKS Hà Nội) cho biết, đã truy tố Lương Xuân Thông (SN 1974, quê Cao Bằng) và La Văn Phong (SN 1969, quê Cao Bằng) tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo truy tố, trưa 16/3/2017, Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội phát hiện xe Kia Sorento có biểu hiện nghi vấn nên dừng lại kiểm tra.

40 banh heroin giau trong nap capo xe kia sorento hinh 1
Để "qua mặt" lực lượng công an, các đối tượng đã giấu ma tuý trong nắp capô ô tô (Ảnh: An ninh thủ đô)

Công an thu giữ ở dưới nắp capô xe Kia Sorento BKS Hà Nội chiếc ba lô và một chiếc valy đen bên trong có chứa tổng cộng 40 bánh heroin.

Theo tài liệu tố tụng cho biết, khoảng 9h ngày 13/3/2017, Thông hỏi Phong việc mua heroin để bán cho người Trung Quốc.

Hai đối tượng thỏa thuận, Thông mua heroin về bán cho Phong với giá 180 triệu đồng/bánh. Số ma túy này, Phong sẽ bán cho người Trung Quốc với giá 200 triệu đồng.

Khoảng 18h ngày 13/3/2017, Thông gọi điện rủ anh R. đi Hòa Bình chơi. Tại huyện Mai Châu, Hòa Bình, Thông gặp người đàn ông tên Cảnh hỏi mua heroin với giá 160 triệu đồng/bánh.

Ngày 16/3/2017, Cảnh xếp 40 bánh heroin vào ba lô và valy cho Thông giấu trong nắp capô xe ô tô hiệu Kia Sorento. Khi chiếc xe chở heroin về đến huyện Chương Mỹ, Hà Nội thì bị Công an huyện Chương Mỹ bắt giữ.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định, Thông và Phong từng bán 4 bánh heroin ở khu vực thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng cho người Trung Quốc chưa xác định được lai lịch với giá 800 triệu đồng.

Chính người đàn ông Trung Quốc này đã đặt Thông chuyến hàng vào ngày 16/3/2017. Theo lời khai, người đàn ông Trung Quốc sẽ mua heroin với số lượng lớn.

Với việc Mua bán trái phép tổng cộng 44 bánh heroin, hai bị can Lương Xuân Thông và La Văn Phong cùng bị truy tố theo khoản 4, điều 194, Bộ Luật hình sự.

Người đàn ông tên R. đi cùng Thông được xác định không liên quan nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close