7 đối tượng nhập cảnh trái phép từ biên giới phía Tây Nam

7 đối tượng nhập cảnh trái phép từ biên giới phía Tây Nam

VOV.VN - Lực lượng Biên phòng đã phát hiện, bắt giữ 7 đối tượng nhập cảnh trái phép qua đường mòn để vào Việt Nam.

Chiều nay (27/7), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phía Nam cho biết, vừa phát hiện, bắt giữ 7 người vượt biên trái phép trên tuyến biên giới Tây Nam tiếp giáp với Campuchia.

7 doi tuong nhap canh trai phep tu bien gioi phia tay nam hinh 1
Qua tuần tra phát hiện 7 đối tượng nhập cảnh trái phép.

Theo lực lượng Biên phòng, đến 15h chiều 27/7, dọc tuyến biên giới Tây Nam từ tỉnh Kon Tum đến Kiên Giang, không ghi nhận trường hợp nào xuất cảnh; chỉ có 6 trường hợp mang quốc tịch Việt Nam nhập cảnh và khai báo tại cửa khẩu.

Qua tuần tra mật phục và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng biên phòng đã phát hiện, bắt giữ 7 đối tượng nhập cảnh trái phép qua đường mòn để vào Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư Lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam cho biết, tình trạng người xuất nhập cảnh qua biên giới những ngày qua có nhiều diễn biến phức tạp, tập trung nhiều nhất tại các địa phương, như: Tây Ninh và An Giang.

Hiện lực lượng Biên phòng đang tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19; kích hoạt lại các giải pháp dịch tễ, tăng cường tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến để chủ động ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh trước những diễn biến mới.

"Hiện các đơn vị đã chỉ đạo kích hoạt thêm các giải pháp dịch tễ, tăng cường thêm người ra các chốt, tăng dày giữa hai chốt; phối hợp chặt cùng với các lực lượng quân sự, công an địa phương, có cửa khẩu đã được tăng cường nhân sự y tế để cương quyết ngăn chặn. Các đơn vị hiện cũng chỉ đạo vấn đề phòng chống dịch và đảm bảo y tế cũng rất quyết liệt" - Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close