Đâm chết hàng xóm vì mối thù phải đi tù 3 năm trước

Án mạng từ mối thù 3 năm về trước

Cách đây 3 năm, Hiếu từng bị đi tù vì mang xăng dọa đốt nhà hàng xóm. Đi tù về, nhớ lại thù tức, Hiếu mang dao đâm chết người hàng xóm.

Chiều 9/8, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết, đối tượng sát hại bà Nghiêm Thị H (SN 1963, ở ngõ 144 phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) đã đầu thú.

dam chet hang xom vi moi thu phai di tu 3 nam truoc hinh 1
Đối tượng Hồ Thanh Hiếu 
Kẻ sát nhân trong vụ án giết người xảy ra tại phường Nhân Chính là Hồ Thanh Hiếu (SN 1980), hàng xóm của nạn nhân. Khoảng 9h sáng 8/8, Hiếu đi uống rượu về ngang qua nhà bà H, thấy người hàng xóm không để ý, đã dùng dao nhọn đâm 2 nhát vào bả vai nạn nhân. Do bị mất máu nhiều, bà H đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nhận được thông tin vụ việc, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã đến hiện trường và xác định hung thủ sát hại bà H là Hồ Thanh Hiếu, đồng thời vận động đối tượng đầu thú. 

Tại cơ quan công an, Hiếu khai do có mâu thuẫn với nạn nhân từ trước và đối tượng cho rằng vì bà H mà Hiếu phải đi tù. Sáng 8/8, sau khi uống rượu về nhà, thấy người hàng xóm, Hiếu đã dùng dao thanh toán thù tức.

Được biết, do có mâu thuẫn trong sinh hoạt giữa hàng xóm với nhau, cách đây hơn 3 năm, Hiếu đã mang xăng sang dọa đốt nhà bà H và bị CAP Nhân Chính phối hợp với CAQ Thanh Xuân bắt về hành vi đe dọa giết người. 

Tòa án Nhân dân quận Thanh Xuân đã xét xử Hiếu 3 năm tù về tội danh trên. Tháng 5/2017, sau khi ra tù, Hiếu vào TP Huế chơi với người thân, rồi quay về nhà ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân và gây án giết người. 

Theo chỉ huy CAP Nhân Chính, Hiếu là đối tượng côn đồ, sau khi ra tù đã không ăn năn hối cải, tiếp tục gây ra vụ án mạng và nạn nhân chính là người hàng xóm. 

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân khẩn trương hoàn tất hồ sơ, sớm đưa ra truy tố trước pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close