Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Linh thoát chạy khỏi truyền thông khi đến Tòa án

VOV.VN - Sáng 25/6, ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa bằng ôtô và chạy thật nhanh vào tòa để tránh ống kính các phóng viên.

Sáng 25/6, TAND quận 4, TP HCM đã đưa vụ án "Dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015"  ra xét xử sơ thẩm đối với ông Nguyễn Hữu Linh (ảnh) (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng).(Ảnh: Thanh Niên)
Sáng sớm, nhiều phóng viên đã vây kín lối vào Tòa án Nhân dân quận 4. Ông Linh đến tòa bằng ô tô, không đeo khẩu trang che mặt và đi như chạy thật nhanh vào bên trong tòa án. (Ảnh: Infonet)
Vì vụ án được xử kín theo yêu cầu của đại diện pháp luật của bị hại nên phóng viên không được vào phòng xử án.(Ảnh: Thanh Niên)
Trước đó, đêm 1/4/2019 tại thang máy chung cư Galaxy 9, phường 1, quận 4. Sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã có hành vi dâm ô bé gái đi cùng thang máy ở chung cư này. Toàn bộ sự việc được camera an ninh chung cư ghi lại. (Ảnh: Người Lao Động)
Khi đoạn clip bị phát tán trên mạng, chiều 3/4, ông Linh đến công an quận 4 trình diện, khai nhận vào ngày 1/4 ông có đến căn hộ của con trai ở chung cư Galaxy 9 để lưu trú. Đến chiều cùng ngày, ông cùng với một số người bạn uống bia rồi đi taxi về lại chung cư. Khi gặp cháu C. đã có hành vi như trong clip.(Ảnh: Pháp luật TPHCM)
Quá trình điều tra, tại biên bản lời khai, biên bản giao nhận kết luận điều tra và hỏi cung, ông Linh thừa nhận 3 lần ôm hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 là sai phạm.(Ảnh: Vietnamnet)
Tuy nhiên, bị cáo không nhận tội vì cho rằng hành vi chưa đủ yếu tố cấu thành tội "Dâm ô người dưới 16 tuổi",  nhưng cáo trạng của VKSND quận 4 vẫn xác định ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô đối với cháu bé; không có tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ là phạm tội lần đầu. (Ảnh: Giao Thông)
Ngày 20/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. (Ảnh: Vietnamnet)
Được biết, phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Hữu Linh sẽ bắt đầu từ 8h sáng 25/6. (Ảnh: Thanh Niên)

Viết bình luận

Tin liên quan

Viện kiểm sát TP.HCM chuyển hồ sơ truy tố Nguyễn Hữu Linh ra tòa

VOV.VN - Ông Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Ông Nguyễn Hữu Linh tới tòa nhận quyết định vụ dâm ô bé gái

VOV.VN - Ông Nguyễn Hữu Linh bịt kín mặt, đến nhận Quyết định và rời khỏi Tòa ngay sau đó. 

ĐBQH không đồng tình vụ án Nguyễn Hữu Linh áp dụng tình tiết giảm nhẹ

VOV.VN - Các đại biểu Quốc hội sáng 24/5 đã bày tỏ quan điểm cần xử lý nghiêm vụ án Nguyễn Hữu linh để có tác dụng răn đe.

Tin cùng chuyên mục