Ba nghi can đập phá quán kem giữa TP HCM đầu thú

Thêm 3 đối tượng tham gia đập phá quán kem ở quận 1, TPHCM đã ra đầu thú.

Chiều 6/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.1, TP.HCM cho biết ba nghi can có liên quan tới vụ đập phá quán kem Nhãn tại số 2 đường Trương Hán Siêu, P.Đa Kao, Q.1 đã ra đầu thú, khai nhận hành vi ban đầu. 

Trước đó, Công an Q.1 đã bắt giữ một đối tượng và thông báo truy tìm nhóm đối tượng còn lại.

ba nghi can dap pha quan kem giua sai gon dau thu hinh 1
Các đối tượng tham gia vụ đập phá quán kem đầu thú và làm việc tại Công an Q.1, TP.HCM
Ba đối tượng ra đầu thú trong ngày 6/5 là Lư Vịnh Quân (29 tuổi), Đào Duy Hưng (27 tuổi), Đào Duy Phong (23 tuổi, em ruột Hưng, cùng ngụ P.2, Q.Bình Thạnh). Đối tượng bị bắt trước đó là Phan Thanh Vàng (25 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh).

Nguồn tin cho biết các đối tượng vẫn chỉ khai nhận được Nguyễn Ngọc Minh (37 tuổi, ngụ P.2, Q.Bình Thạnh) rủ đi “dằn mặt” nên cùng đi chứ chưa xác định có được ai thuê để tổ chức đập phá, hành hung người khác hay không.

Trước đó, Phan Thanh Vàng khai nhận khoảng 22h ngày 23/4, khi Vàng cùng một số thanh niên đang có mặt tại một tiệm game bắn cá trên đường Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thạnh thì nhận được thông báo của Lư Vịnh Quân là có mâu thuẫn ở đường Trương Hán Siêu, đề nghị cùng đi “giải quyết”. Vàng dẫn theo đàn em tới một tiệm cầm đồ trên đường này, huy động thêm lực lượng và chuẩn bị sẵn các loại hung khí bỏ vào bao tải.

Sau khi ra đầu thú, Quân lại khai nhận chỉ biết Minh gọi, báo đi thì đi chứ không biết nội tình cụ thể, ai có mâu thuẫn với ai và có ai thuê đi làm hay không. 

Trước khi hành động, nhóm này được thông báo tới đập phá quán để “dằn mặt” nhưng không được gây thương tích cho ai. Cả nhóm đi trên 6 xe máy, khi tới nơi thì bỏ bao tải, mang các loại hung khí ra đe dọa đập phá nhưng cũng thực hiện đúng cam kết, chỉ “đập phá, dằn mặt” chứ không gây thương tích cho ai và rút đi.

Sau khi tham gia đập phá, đe dọa xong, cả nhóm rút đi và biết bị truy tìm nên bỏ trốn khỏi nơi ở. Khi Vàng bị bắt, nhóm đối tượng này biết không lẩn trốn được nên chủ động liên lạc với cơ quan điều tra, hẹn ngày ra đầu thú. Riêng Minh và nhóm đối tượng còn lại hiện vẫn đang bỏ trốn./.

Theo Gia Minh/Tuổi Trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x