"Bà trùm" ma túy bị bắt cùng tang vật 10 bánh heroin ở Hải Phòng

"Bà trùm" ma túy bị bắt cùng tang vật 10 bánh heroin ở Hải Phòng

VOV.VN - Các đối tượng trong đường dây thường xuyên thay đổi cách thức, phương tiện, người giao nhận để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04), Công an thành phố Hải Phòng vừa triệt phá đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Trung Quốc về Hải Phòng, sau đó vận chuyển đi các tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài tiêu thụ.

"ba trum" ma tuy bi bat cung tang vat 10 banh heroin o hai phong hinh 1
Đối tượng Lâm Bích Liên và tang vật thu giữ.

Một trong những mắt xích quan trọng đường dây này là Lâm Bích Liên (sinh năm 1973, thường trú tại số 38/78 đường Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng).

Lâm Bích Liên có nhiều mối quan hệ phức tạp, bất minh về kinh tế và có nhiều thủ đoạn che giấu hoạt động phạm tội. Đối tượng có chồng là người Trung Quốc định cư tại Australia nên thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam - Trung Quốc - Australia và các khu vực phức tạp về ma túy.

Các đối tượng trong đường dây sử dụng mạng xã hội, sim rác dùng một lần và có ám hiệu riêng trong việc trao đổi thông tin mua bán ma túy, cất giấu ma túy vào các thùng hàng hóa, hành lý và thường xuyên thay đổi cách thức, phương tiện, người giao nhận để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát phát hiện ngày 25/2, các đối tượng sẽ tiến hành vận chuyển một số lượng ma túy lớn từ Trung Quốc về Hải Phòng và tập kết tại nhà của Lâm Bích Liên. Phòng PC04 đã báo cáo lãnh đạo Công an thành phố Hải Phòng và tiến hành mai phục, bắt giữ đối tượng.

Khoảng 18h40 ngày 25/2, tại khu vực trước cửa nhà số 79 đường Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền (Hải Phòng), Phòng PC04 (Công an Hải Phòng) phối hợp với Đội kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan thành phố Hải Phòng, Công an quận Ngô Quyền bắt quả tang Lâm Bích Liên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường và khám xét nơi ở của Lâm Bích Liên, lực lượng chức năng đã thu giữ 10 bánh heroin (trọng lượng 3514,56 gam); 4996,27 gam ma túy đá; 3,77 gam MDMA (thuốc lắc) và một số tang vật khác liên quan.

Hiện, Phòng PC04 (Công an thành phố Hải Phòng) đã tạm giữ Lâm Bích Liên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tiếp tục điều tra làm rõ vụ án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close