Bạc Liêu: Bắt giam chủ đầu tư Dự án Khu dân cư Nọc Nạng

Bạc Liêu: Bắt giam chủ đầu tư Dự án Khu dân cư Nọc Nạng

VOV.VN - Trúng thầu xây dựng khu dân cư Nọc Nạng, nhưng chủ đầu tư đã bán nền tràn lan cho người dân, thậm chí một nền nhưng bán cho nhiều người

Ngày 6/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Việt Trung (SN 1984), Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc, có trụ sở ở khóm 3, phường 5, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Dự án Khu dân cư Nọc Nạng thuộc Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

bac lieu: bat giam chu dau tu du an khu dan cu noc nang hinh 1
Trụ sở Công ty TNHH Thiên Phúc, cũng là nơi ở của ông Trung 

Cơ quan CSĐT cũng đã tiến hành khám xét trụ sở Công ty TNHH Thiên Phúc, cũng là nơi ở của ông Trung và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Theo điều tra ban đầu, Khu dân cư Nọc Nạng có quy mô 11 ha, do Công ty TNHH Thiên Phúc trúng thầu năm 2011 với giá trúng thầu hơn 63 tỉ đồng.

Sau khi trúng thầu, Công ty này xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án và được UBND huyện Giá Rai (nay là Thị xã Giá Rai) có quyết định phê duyệt điều chỉnh phân lô tăng từ 294 nền lên 358 nền.

Thế nhưng, trong khi Công ty chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, UBND huyện Giá Rai đã xin tỉnh hoãn việc thực hiện nghĩa vụ tài chính và cho Công ty được cấp “sổ đỏ”.

Khi có “sổ đỏ”, Công ty đã tiến hành bán nền tràn lan cho người dân có nhu cầu, dù hạ tầng Khu dân cư chưa được hoàn thiện. Có trường hợp một nền bán cho nhiều người nhưng không được công ty giao “sổ đỏ” và giao đất nền.  

Liên quan đến Khu dân cư này, trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu cũng đã tiến hành thanh tra. Qua thanh tra, Sở Xây dựng tỉnh phát hiện chủ đầu tư Dự án có nhiều sai phạm nên chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu thụ lý làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close