Bạc Liêu cưỡng chế cách ly một trường hợp không chấp hành quy định

VOV.VN - Sau khi thuyết phục không thành, chính quyền đã cưỡng chế cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu đối với một người về từ Đài Loan.

Tại huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu có một trường hợp công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về là anh V.N. đang được theo dõi cách ly, nhưng gia đình vẫn tổ chức cưới vợ cho anh này

Sau khi phát hiện, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu phối hợp với huyện Hồng Dân đã hướng dẫn và anh N. cùng gia đình đồng ý thực hiện cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, đến 9h ngày 15/3, anh N. và vợ không đồng ý thực hiện cách ly tại gia đình. Mặc dù chính quyền địa phương và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã nhiều lần giải thích, thuyết phục nhưng đối tượng kiên quyết không tuân thủ, nên đã cưỡng chế cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu

Một khu vực cách ly tập trung của tỉnh Bạc Liêu

Công an huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với N.H.T (28 tuổi), ngụ xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình về hành vi "cung cấp nội dung thông tin sai sự thật".

Mặc dù đến thời điểm này, Bạc Liêu chưa có trường hợp nào mắc Covid-19, nhưng trước đó vào ngày vào 13/3, N.H.T đã đăng trên tài khoản Facebook của mình với nội dung thông báo ở Bạc Liêu có người tử vong do Covid-19 mà địa phương không công bố.

Làm việc với công an, N.H.T đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Tính đến thời điểm này, tại tỉnh Bạc Liêu có 9 người có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Ngành chức năng trong tỉnh đã nhanh chóng tiếp cận các chủ tài khoản này để ngăn chặn kịp thời các hành vi tiếp theo, đồng thời, giáo dục, cảnh cáo, buộc cam kết không tái phạm, trong đó đang củng cố hồ sơ một số người để xử lý theo qui định của pháp luật.

./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Tội phạm mạng quốc tế trục lợi như thế nào từ dịch Covid-19?

VOV.VN - Lợi dụng tâm lý hoang mang của người dân trên thế giới về dịch Covid-19, những tên tội phạm mạng đã bày ra mọi thủ đoạn để kiếm lời bất chính.

Bộ Công an cảnh báo chiến dịch tấn công mạng lợi dụng dịch Covid-19

VOV.VN -Để phòng, chống không bị tin tặc tấn công, người sử dụng Internet không truy cập vào những liên kết lạ.

Công an triệu tập nam thanh niên đăng tin dịch Covid-19 tràn về làng

VOV.VN -H lên mạng xã hội đăng thông tin thất thiệt “dịch corona lan tràn cả làng Lộc Thủy và có khả năng lây lan khắp nơi, toang thật rồi…”

Tin cùng chuyên mục