Băng lừa đảo vàng giữa đường sa lưới trinh sát

Băng lừa đảo vàng giữa đường sa lưới trinh sát

Đánh vào lòng tham, băng lừa đảo đã dùng những thủ đoạn tinh vi để dụ một phụ nữ lột hết vàng trên người giao cho chúng.

Ngày 18/5, Cơ quan CSĐT Công an quận 10 (TP HCM), cho biết, đang tạm giữ 5 đối tượng để điều tra hành vi “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản” gồm: Phạm Ngọc Công Minh (SN 1975, ngụ quận 3, TPHCM), Trần Trung Hiếu Hòa (SN 1984), Trần Thị Linh (SN 1965), Nguyễn Thị Hà (SN 1966) và Tạ Quốc Hùng (SN 1973).

Sáng 16/5, Linh gọi điện cho đồng bọn hẹn gặp ở khu vực cầu Nguyễn Tri Phương (quận 10) để đi dàn cảnh lừa đảo. Phát hiện chị Nguyễn Thị Diễm Phương (SN 1984) tay đeo nhiều nhẫn vàng đang đi bộ trước trường Cao đẳng nghề QK7 nên tiếp cận.

Đánh vào lòng tham, băng này đã lừa được nhiều người

Bộ vòng vàng mà băng nhóm này cắt từ tay chị Phương

Linh cầm gói bột nêm hỏi chị Phương có biết nơi nào tiêu thụ không vì Linh đang có hàng trăm ký, chị Phương nói không biết.

Lúc này, Hùng chở Hà đến nói biết chỗ thu bột nêm và sẽ dẫn Linh đi bán với điều kiện phải chia hoa hồng. Đồng thời băng này lôi kéo chị Phương đi theo nói sẽ chia tiền lời.

Minh đứng gần đó đóng vai chủ tiệm tạp hóa chấp nhận thu mua bột nêm. Trong lúc chờ xe đến, Linh tâm sự với Hà (cố tình cho chị Phương nghe) nói có cặp nhẫn hột xoàn muốn bán. Hà mượn cặp nhẫn rồi rủ chị Phương nhờ Minh xem giùm.

Sau khi xem, Minh nói cặp nhẫn này trị giá 4,2 cây vàng và sẽ thu mua. Sau đó, Hà dẫn Phương đến nói với Linh là Minh sẽ mua cặp nhẫn 3,8 cây vàng. Linh đồng ý bán, nhưng bảo Hà phải lột vàng ra thế chân.

Hà lột nhẫn, vàng trang sức của mình ra đưa cho Linh nhưng Linh nói chưa đủ. Ngay lập tức, Hà đưa cặp nhẫn cho chị Phương và kêu chị Phương lột vòng vàng đưa cho Linh. Chị Phương lột không được thì Hà, Linh dùng kéo cắt.

Hùng chở chị Phương đi cùng đồng bọn. Đi được một đoạn Hùng kêu chị Phương xuống để mua bánh mì rồi tẩu thoát nhưng đã bị các trinh sát đuổi theo bắt giữ.

Cũng với kế hoạch như trên, băng này đã lừa rất nhiều người lột vàng, tài sản giao cho chúng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close