Bắt 10 thanh thiếu niên đập phá hàng chục ô tô trộm cắp tài sản

VOV.VN - Tại Đà Nẵng, xảy ra nhiều vụ đập phá xe ô tô lấy cắp tài sản. Tuy không mất nhiều tài sản có giá trị nhưng gây thiệt hại cho các chủ xe

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 10 thanh thiếu niên gây ra hàng loạt vụ đập phá cửa kính xe ô tô để trộm cắp tài sản bên trong xe. Đáng chú ý, kẻ cầm đầu gây án năm nay 20 tuổi, trong khi những người còn lại chỉ ở độ tuổi 15-17.

Một chiếc ô tô bị đập kính để trộm tài sản

Trước đó, tại Đà Nẵng, xảy ra nhiều vụ đập phá xe ô tô lấy cắp tài sản. Tuy không mất nhiều tài sản có giá trị nhưng gây thiệt hại cho các chủ xe khi các cửa kính bị đập vỡ.

Công an TP Đà Nẵng khẩn trương vào cuộc điều tra, trong ngày 8 và 9/5, phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP đã lần lượt bắt giữ các đối tượng gây án. Trong đó, Trần Phú Đạt (20 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) là người tham gia nhiều vụ nhất.

Cụ thể, mỗi lần đi gây án, Đạt rủ từ 3-4 người cùng tham gia, tìm đến những nơi vắng vẻ, xe ô tô đậu đỗ nhiều. Lúc này, nhóm sẽ phân người cảnh giới, số còn lại sử dụng tuôc nơ vít tạo áp lực cho kính cường lực của xe để kính tự vỡ, rồi lấy cắp tài sản. Số tiền này sau đó được Đạt chia cho những người tham gia để tiêu xài.

Tính đến thời điểm bị bắt, cơ quan Công an xác định nhóm này đã gây ra 15 vụ với thủ đoạn vừa nêu. Tổng giá trị tài sản thiệt hại ước tính lên tới 200 triệu đồng. Các đối tượng hiện đang được tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra. Ngoài ra, Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc để xác định thêm những người có liên quan./.