Bắt 2 cán bộ tại Hà Giang liên quan việc làm giả Giấy khám sức khỏe

Bắt 2 cán bộ tại Hà Giang liên quan việc làm giả Giấy khám sức khỏe

VOV.VN -Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Thầu đã câu kết với Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp y tế Hà Giang làm giả giấy khám sức khỏe cho các cá nhân.

Ngày 19/6, Phòng cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, thi hành lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở và nơi làm việc của 2 cán bộ về tội giả mạo trong công tác theo khoản 4, điều 359 Bộ luật hình sự.

2 bị can gồm Nguyễn Mạnh Hà (34 tuổi) Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, trú tại phường Trần Phú, thành phố Hà Giang và Nguyễn Thanh Hà (47 tuổi), thường trú tại Tổ 13, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang là bác sỹ chuyên khoa II, hiện là Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp y tế Hà Giang.

bat 2 can bo tai ha giang lien quan viec lam gia giay kham suc khoe  hinh 1
Bị can Nguyễn Mạnh Hà.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy từ năm 2019, Nguyễn Mạnh Hà liên hệ với những học viên tham gia các lớp dự thi lái xe mô tô, ô tô các hạng để nhận làm giấy khám sức khỏe mà không phải đi khám, chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và tiền với giá 320.000 đồng/1 giấy khám. Sau đó, mọi thông tin được chuyển cho Nguyễn Thanh Hà để làm giấy khám sức khỏe.

Nguyễn Thanh Hà đã chỉ đạo cán bộ cấp dưới thuộc Phòng khám đa khoa Trường Trung cấp y Hà Giang dán ảnh, điền đầy đủ thông tin trên giấy mẫu khám sức khỏe. Sau khi đã hoàn thiện, Nguyễn Thanh Hà đã trực tiếp ký xác nhận kết quả khám, kết luận trên giấy khám sức khỏe và chuyển cho Nguyễn Mạnh Hà để đưa vào hồ sơ của các cá nhân đăng ký sát hạch giấy phép lái xe.

bat 2 can bo tai ha giang lien quan viec lam gia giay kham suc khoe  hinh 2
Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt bị can Nguyễn Thanh Hà.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của 2 đối tượng, cơ quan Công an thu giữ được một số lượng lớn giấy khám sức khỏe giả do Nguyễn Thanh Hà thực hiện và một số giấy tờ khác liên quan đến vụ án.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close