Bắt các nghi phạm đánh Trưởng công an xã và người thân trọng thương

Bắt các nghi phạm đánh Trưởng công an xã và người thân trọng thương

Công an huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) bắt 5 trong 6 nghi phạm dùng hung khí gây trọng thương cho 4 người ở xã Hòa Tâm thuộc huyện này.

Trưa 21/9, ông Võ Ngọc Hòa - Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết, hiện công an đã xác định được đối tượng còn lại và đang vận động ra trình diện.

Ông Hòa thông tin vụ việc xảy ra vào chiều tối 20/9, sau khi ăn nhậu ngay tại cổng chào thôn Phước Lộc (xã Hòa Tâm), 6 thanh niên do một người tên Tây cầm đầu đến nhà ông Võ Văn Hân, trưởng thôn, kề dao vào cổ dọa giết ông này, gây trầy xước nhẹ ở cổ nạn nhân.

Tiếp đó, nhóm trên tìm đến nhà ông Trần Trọng Toàn (40 tuổi, là trưởng Công an xã Hòa Tâm), nhưng lại đi nhầm vào nhà bà Lê Thị Liệu (40 tuổi) ở gần đó. Sau khi vô cớ đánh bà này mấy tát tai, một người trong nhóm dùng dao cứa cổ bà Liệu khiến nạn nhân chảy máu.

Sau khi biết vào nhầm nhà, nhóm côn đồ trên kéo đến nhà ông Toàn. Thấy ông trưởng công an xã ở nhà, nhóm này dùng dao, gậy đánh chém tới tấp vào ông Toàn.

Cha mẹ ông Toàn là hai cụ Trần Trọng Thầm (66 tuổi) và Nguyễn Thị Chơi (61 tuổi) thấy vậy hô hoán, kêu cứu cũng bị các đối tượng trên đánh, chém gây thương tích nặng.

Gây án xong, nhóm này bỏ trốn. Còn bốn nạn nhân bị thương nặng được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Ông Hòa cho biết sáng 21/9, lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện Đông Hòa đến bệnh viện thăm 4 nạn nhân thì đều thấy họ thương tích nặng. Trong đó ông Toàn và cụ Thầm bị nặng hơn, gia đình dự kiến đưa đi TP.HCM để cứu chữa.

Cũng theo ông Hòa, tháng trước, xã Hòa Tâm tổ chức giải thể thao. Nhóm thanh niên này tự ý đến một số nhà dân xin tiền nói để phục vụ các vận động viên thi đấu. Sau khi phát hiện việc làm sai này, Công an xã Hòa Tâm mời các thanh niên nêu trên đến làm việc, giáo dục, yêu cầu không được đi xin tiền dân sai quy định.

“Có lẽ đây là nguyên nhân dẫn đến việc sáu thanh niên trên sau khi nhậu nhẹt say xỉn tìm đến nhà trưởng thôn Phước Lộc và trưởng Công an xã Hòa Tâm để gây thương tích” - ông Hòa nhận định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close