Bắt đối tượng lừa bán khẩu trang y tế trên facebook

VOV.VN - Đối tượng lên Facebook rao bán khẩu trang y tế giá rẻ, lừa các nạn nhân chuyển tiền, sau đó chặn Facebook không liên lạc.

Chiều nay (12/3), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Y Rắc (SN 1997, trú tại huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chú thích ảnh

Theo kết quả điều tra, tuy không có khẩu trang để bán nhưng đầu tháng 2/2020, thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, có nhiều người tìm mua khẩu trang y tế nên Y Rắc đã sử dụng tài khoản facebook “Trúc Phương Lê Thị” để rao bán khẩu trang y tế với giá rẻ.

Ngày 4/2, thông qua mạng xã hội Facebook, chị Duyên ở tỉnh Đắk Nông thấy tài khoản facebook “Trúc Phương Lê Thị” đăng bán khẩu trang y tế giá rẻ nên đã liên hệ đặt mua khẩu trang y tế số lượng lớn.

Sau khi thỏa thuận xong, Y Rắc lên đơn hàng của chị Duyên hết 6,7 triệu đồng, yêu cầu đặt cọc trước 2,5 triệu đồng đến số tài khoản do Y Rắc đưa. Sau khi nhận được tiền cọc, lấy lý do bạn làm ăn chung bắt buộc phải thanh toán toàn bộ đơn hàng nên sáng ngày hôm sau, Y Rắc yêu cầu chị Duyên chuyển hết số tiền còn lại.

Sau khi nhận đủ số tiền chị Duyên chuyển, Y Rắc đã rút ra tiêu xài cá nhân, chặn facebook của chị Duyên mà không gửi khẩu trang như thỏa thuận. Với thủ đoạn tương tự, Lê Thị Y Rắc cũng đã lừa bán khẩu trang y tế cho một nạn nhân khác qua facebook và chiếm đoạt số tiền 12,5 triệu đồng

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra mở rộng./.  

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Lừa bán khẩu trang qua mạng xã hội chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

Hương lập Facebook ảo, dùng chứng minh thư giả để lừa bán khẩu trang trên mạng xã hội.

Khởi tố bị can buôn lậu gần 200.000 khẩu trang y tế

VOV.VN - Giàng Thị Lan đã có hành vi móc nối với các đối tượng thu mua khẩu trang y tế trong nước, để đưa sang Trung Quốc tiêu thụ.

Bắt đối tượng lừa đảo bán khẩu trang số lượng lớn

VOV.VN - Tin bạn hàng có thể cung cấp số lượng lớn khẩu trang, chị T ký hợp đồng đặt cọc nhưng chờ mãi không thấy hàng, chị T phải báo công an

Tin cùng chuyên mục