Bắt đối tượng lừa đảo “chạy” trường Công an

Rêu rao có nhiều mối quan hệ có khả năng “chạy” vào trường Công an, Phong đã lừa đảo, chiếm đoạt 400 triệu đồng của chị H.

Ngày 22/5, cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Quang Phong (SN 1961, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Huỳnh Quang Phong

Theo kết quả điều tra ban đầu, thông qua mối quan hệ xã hội, Phong nắm bắt được thông tin chị C.T.H, trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội có con cháu trong nhà muốn vào học tại trường Trung cấp CSND VI (ở Hưng Yên).

Từ đó, Phong rêu rao có nhiều mối quan hệ có khả năng “chạy” được cho người nhà của chị H vào Trường Trung cấp CSND VI với mức giá 400 triệu đồng. Vì có quen biết từ trước, nên chị H đã tin tưởng đưa tiền và hồ sơ cho Phong để đối tượng này “lo giúp”.

Ngoài ra, Phong còn cầm 230 triệu đồng của anh N.H.Q (trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) với lời hứa “chạy” cho người nhà anh Q. vào trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang (trụ sở ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội).

Tuy nhiên, sau khi cầm tiền của các bị hại, Phong đã tiêu xài hết và không làm gì giúp con cháu họ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại úy Cảnh sát điều tra “chạy án” ma túy

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đại úy Cảnh sát Lê Anh được Phạm Thanh Tùng nhờ giúp “chạy án". Lê Anh nhận lời và đã nhiều lần nhận tiền, tài sản của Tù.

Mạo danh đại tá công an, lừa chạy án giá 30 triệu đồng

Tự nhận là đại tá công an, Lê Văn Huynh hứa giúp một phụ nữ thắng trong vụ tranh chấp dân sự và lừa chiếm đoạt của nạn nhân 30 triệu đồng.

Chiếm đoạt tiền tỷ với chiêu lừa "chạy" vào ngành Công an

Hết cho đồng bọn đóng vai lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Công an, Hết còn làm giả các quyết định trúng tuyển vào ngành Công an để lấy tiền của các bị hại.

Khi chiêu trò của Việt Tân bị tẩy chay

VOV.VN - Sau khi bộ mặt của thế hệ khủng bố kế tiếp Hoàng Cơ Minh rơi ra, một “khái niệm mới” được hình thành "các tổ chức ngoại vi của Việt Tân". 

Mạo danh phóng viên Báo Công an Đà Nẵng lừa tiền chạy việc

VOV.VN - Đối tượng Phạm Ngọc Hùng giả danh phóng viên báo Công an TP.Đà Nẵng – VPĐD Tây Nguyên để nhận tiền chạy việc.

Lừa đảo chạy vốn, một giám đốc bị đề nghị truy tố khi đang ở tù

Không thực hiện xây dựng dự án, giám đốc lừa chuyển tiền để chiếm đoạt số tài sản gần 1 tỷ đồng

Giả cán bộ Thanh tra Bộ GD-ĐT, lừa chạy điểm vào đại học

Giả là cán bộ Thanh tra của Bộ GD-ĐT, Hùng lừa chạy điểm vào đại học để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Lừa đảo hơn 200 triệu đồng với chiêu “chạy” trúng thầu

VOV.VN - Để có tiền tiêu xài, Sang đã dựng màn kịch để lừa “con mồi” với số tiền hơn 200 triệu đồng để trúng thầu bếp ăn công ty.

Tin cùng chuyên mục