Bắt đối tượng trộm đồ cổ trong nhà thờ họ

Bắt đối tượng trộm đồ cổ trong nhà thờ họ

Được thuê vận chuyển đồ thờ cúng, phát hiện trong nhà thờ có nhiều đồ cổ, tối đến, Tài lẻn vào ăn trộm thì bị bắt quả tang.

Tối 29/12, người dân bắt quả tang đối tượng lẻn vào nhà thờ họ Nguyễn Đức, thôn Trường Thịnh, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để trộm đồ cổ. Nhà thờ họ này vừa được xây xong và làm lễ khánh thành trong 2 ngày tới.

bat doi tuong trom do co trong nha tho ho hinh 1
Đối tượng Nguyễn Tiến Tài và tang vật

Theo đó, khoảng 20h ngày 29/12, một người đàn ông trung niên lẻn vào nhà thờ họ Nguyễn Đức lấy trộm các loại bình gốm, chén, bát, đĩa rồi tẩu thoát ra ngõ trước nhưng bị người dân bắt quả tang và giao nộp Công an xã Quỳnh Thuận xử lý.

Đối tượng được xác định là Nguyễn Tiến Tài (sinh năm 1973, cư trú tại Khối 1 thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), làm nghề xe lai tự do. Trong khi có rất nhiều đồ vật gốm sứ, đồ thờ mới trong nhà thờ để chuẩn bị khánh thành vào ngày 31/12 nhưng đối tượng không lấy mà chỉ chọn lấy những món đồ cũ xưa của nhà thờ.

Anh Nguyễn Đức Thích - Trưởng họ Nguyễn Đức cho biết, sáng 29/12, anh dọn dẹp nhà thờ; các loại bình gốm, chén, bát, đĩa cổ bỏ vào cùng một thùng nhựa để bên góc gian bếp nhà thờ họ. Để trang trí cho nhà thờ, anh Thích mua một số vật dụng thờ cúng của cửa hàng Thắng Khương ở thị trấn Cầu Giát và thuê đối tượng Tài vận chuyển với giá 200.000 đồng. Đến tối cùng ngày, đối tượng Tài vào ăn trộm trong nhà thờ, khi đang tẩu thoát thì bị bắt quả tang.

Theo ông Nguyễn Đức Bách - một cao niên trong họ Nguyễn Đức, các loại bình gốm, chén, bát, đĩa có từ thời nhà thờ bắt đầu xây dựng ngày xưa, ông cha để lại đã 4,5 đời.

Vụ việc đã được Công an xã Quỳnh Thuận bàn giao cho Công an huyện Quỳnh Lưu điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close