Bắt giam 9X mượn xe nhiều người rồi cầm cố lấy tiền tiêu xài

Bắt giam 9X mượn xe nhiều người rồi cầm cố lấy tiền tiêu xài

VOV.VN - Đối tượng Dũng khai nhận, sau khi mượn được xe máy của anh Lả và anh Khuya, đối tượng đã mang 2 xe máy đi cầm cố, lấy tiền tiêu xài.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lừ Tiến Dũng, sinh năm 1996, trú tại khu 9, thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, ngày 11/3/2020, Công an huyện Than Uyên tiếp nhận đơn trình báo của anh Lò Văn Lả, sinh năm 1975, trú tại xã Mường Than, huyện Than Uyên về việc vào tháng 9/2019, do có mối quan hệ quen biết nên anh có cho Lừ Tiến Dũng mượn 1 xe máy Honda Wave, biển kiểm soát 25T1-065.93. Tuy nhiên mãi đến nay, Dũng chưa trả và hiện anh không liên lạc được với người này.

bat giam 9x muon xe nhieu nguoi roi cam co lay tien tieu xai hinh 1
Đối tượng Lừ Tiến Dũng.

Cùng trong ngày hôm đó, Công an huyện Than Uyên tiếp tục nhận được đơn trình báo của anh Lò Văn Khuya, sinh năm 1994, trú tại xã Hua Nà, huyện Than Uyên về việc ngày 26/2/2020, Lừ Tiến Dũng có mượn của anh 1 xe máy nhãn hiệu Honda Air Blade, biển kiểm soát 25B1-575.77, song đến nay chưa trả và hiện cũng không liên lạc được với Dũng.

Dựa trên các chứng cứ xác minh, điều tra, ngày 31/3/2020, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Than Uyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lừ Tiến Dũng về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận, sau khi mượn được xe máy của anh Lả và anh Khuya, đối tượng đã mang 2 xe máy đi cầm cố, lấy tiền tiêu xài.

Căn cứ lời khai của đối tượng và quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Than Uyên đã thu giữ được chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Air Blade của anh Khuya tại một hiệu cầm đồ trên địa bàn. Riêng chiếc xe máy Honda Wave của anh Lả, do hết thời gian cầm cố, đối tượng không đến lấy, chủ hiệu cầm đồ đã bán chiếc xe cho người khác.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Than Uyên đang tiếp tục truy tìm chiếc xe máy Honda Wave và hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close