Bắt giám đốc làm giả văn bản đi lừa đảo tiền tỉ

Bị can làm giả văn bản của tỉnh Vĩnh Long và Tổng cục Đường bộ rồi mang đi mời gọi ký hợp đồng hợp tác kinh doanh, từ đó chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố và bắt tạm giam bị can Nguyễn Mộng Xuyên (36 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lam gia van ban.jpg
Bị can Nguyễn Mộng Xuyên. Ảnh do Công an cung cấp

Theo công an, bị can Nguyễn Mộng Xuyên là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ Phương Quyên (trụ sở tại quận Ninh Kiều). Trong quá trình hoạt động, bị can đã làm giả nhiều tài liệu, giấy tờ của các cơ quan chức năng ở trung ương và tỉnh Vĩnh Long để lừa đảo.

Cụ thể, bị can Xuyên đã cắt, dán hình dấu, chữ ký trên các tài liệu thật đã được các cơ quan chức năng ban hành sang các tài liệu do Xuyến soạn sẵn. Sau đó bị can này dùng máy in phun màu, in ra thành văn bản giống y như thật, có chữ ký và dấu của cơ quan chức năng.

Với cách thức trên, bị can Xuyên đã làm giả văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Long và Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc đồng ý giao cho công ty của Xuyên được khai thác, sử dụng một đoạn hành lang an toàn đường bộ trên quốc lộ 1 (đoạn thuộc thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Sau đó, bị can mang giấy tờ giả đi mời gọi ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với nhiều doanh nghiệp rồi chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Cơ quan An ninh điều tra đề nghị Cơ quan, doanh nghiệp nào bị Xuyên lừa đảo thì liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long, địa chỉ 71/22A, Phó Cơ Điều, phường 3, TP Vĩnh Long, số điện thoại 0693706288 để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Theo Hải Dương/Pháp luật TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Giám đốc làm giả văn bản UBND tỉnh, chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng

VOV.VN - Sau khi làm giả các văn bản với nội dung thuê đất để thực hiện dự án, Nguyễn Sỹ Chí đã huy động các xã viên góp vốn và chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục