Bắt giám đốc làm giả văn bản đi lừa đảo tiền tỉ

Bắt giám đốc làm giả văn bản đi lừa đảo tiền tỉ

Bị can làm giả văn bản của tỉnh Vĩnh Long và Tổng cục Đường bộ rồi mang đi mời gọi ký hợp đồng hợp tác kinh doanh, từ đó chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố và bắt tạm giam bị can Nguyễn Mộng Xuyên (36 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bat giam doc lam gia van ban di lua dao tien ti hinh 1
Bị can Nguyễn Mộng Xuyên. Ảnh do Công an cung cấp

Theo công an, bị can Nguyễn Mộng Xuyên là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ Phương Quyên (trụ sở tại quận Ninh Kiều). Trong quá trình hoạt động, bị can đã làm giả nhiều tài liệu, giấy tờ của các cơ quan chức năng ở trung ương và tỉnh Vĩnh Long để lừa đảo.

Cụ thể, bị can Xuyên đã cắt, dán hình dấu, chữ ký trên các tài liệu thật đã được các cơ quan chức năng ban hành sang các tài liệu do Xuyến soạn sẵn. Sau đó bị can này dùng máy in phun màu, in ra thành văn bản giống y như thật, có chữ ký và dấu của cơ quan chức năng.

Với cách thức trên, bị can Xuyên đã làm giả văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Long và Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc đồng ý giao cho công ty của Xuyên được khai thác, sử dụng một đoạn hành lang an toàn đường bộ trên quốc lộ 1 (đoạn thuộc thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Sau đó, bị can mang giấy tờ giả đi mời gọi ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với nhiều doanh nghiệp rồi chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Cơ quan An ninh điều tra đề nghị Cơ quan, doanh nghiệp nào bị Xuyên lừa đảo thì liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long, địa chỉ 71/22A, Phó Cơ Điều, phường 3, TP Vĩnh Long, số điện thoại 0693706288 để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close