Bắt giữ nhóm con nghiện câu kết trộm tài sản liên tỉnh

VOV.VN - Chỉ trong 2 tháng, 3 đối tượng đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn 2 tỉnh Tiền Giang và Long An.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 22/11, Lãnh đạo Công an huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa bắt giữ một băng nhóm đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn nhiều tỉnh để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Các nghi phạm gồm: Trần Thanh Vinh, 19 tuổi; Lâm Hoàng Khôi, 18 tuổi và Nguyễn Ngọc Cảnh, 17 tuổi, cùng ở xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước. Ngoài ra, công an huyện còn bắt giữ nghi phạm Nguyễn Ngọc Linh, 27 tuổi, ở xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước để điều tra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

bat giu nhom con nghien cau ket trom tai san lien tinh hinh 1
Tang vật các nghi phạm vừa trộm của người dân

Theo cơ quan công an, từ tháng 8 đến 10 vừa qua, trên địa bàn huyện Tân Phước xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản như: vỏ lãi, máy xăng, máy dầu, bình ắc quy, dàn máy tưới…. Công an huyện Tân Phước đã xác lập chuyên án tiến hành điều tra, xác minh và đã triệt phá thành công băng nhóm trộm cắp trên. làm việc với cơ quan công an, các đối tượng này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Chỉ trong 2 tháng qua, Trần Thanh Vinh, Lâm Hoàng Khôi và Nguyễn Ngọc Cảnh đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn 2 tỉnh Tiền Giang và Long An. Tang vật mà cơ quan công an thu giữ gồm: 9 xuồng nhựa các loại, 4 máy xăng các loại, 1 đầu máy dầu, 3 đầu máy xăng các loại, 1 dàn sắt xi máy xăng, 2 bình ắc quy, 1 dàn máy tưới….Các đối tượng đã lợi dụng lúc đêm vắng và mất cảnh giác của người dân để ra tay trộm cắp tài sản.

PC_Article_Middle

Theo cơ quan công an, cả 3 nghi phạm đều không có nghề nghiệp ổn định và nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, các nghi phạm đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

trộm cắp trộm cắp tài sản trộm liên tỉnh con nghiện

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x