Bắt giữ nhóm con nghiện câu kết trộm tài sản liên tỉnh

VOV.VN - Chỉ trong 2 tháng, 3 đối tượng đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn 2 tỉnh Tiền Giang và Long An.

Ngày 22/11, Lãnh đạo Công an huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa bắt giữ một băng nhóm đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn nhiều tỉnh để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Các nghi phạm gồm: Trần Thanh Vinh, 19 tuổi; Lâm Hoàng Khôi, 18 tuổi và Nguyễn Ngọc Cảnh, 17 tuổi, cùng ở xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước. Ngoài ra, công an huyện còn bắt giữ nghi phạm Nguyễn Ngọc Linh, 27 tuổi, ở xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước để điều tra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

bat giu nhom con nghien cau ket trom tai san lien tinh hinh 1
Tang vật các nghi phạm vừa trộm của người dân

Theo cơ quan công an, từ tháng 8 đến 10 vừa qua, trên địa bàn huyện Tân Phước xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản như: vỏ lãi, máy xăng, máy dầu, bình ắc quy, dàn máy tưới…. Công an huyện Tân Phước đã xác lập chuyên án tiến hành điều tra, xác minh và đã triệt phá thành công băng nhóm trộm cắp trên. làm việc với cơ quan công an, các đối tượng này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Chỉ trong 2 tháng qua, Trần Thanh Vinh, Lâm Hoàng Khôi và Nguyễn Ngọc Cảnh đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn 2 tỉnh Tiền Giang và Long An. Tang vật mà cơ quan công an thu giữ gồm: 9 xuồng nhựa các loại, 4 máy xăng các loại, 1 đầu máy dầu, 3 đầu máy xăng các loại, 1 dàn sắt xi máy xăng, 2 bình ắc quy, 1 dàn máy tưới….Các đối tượng đã lợi dụng lúc đêm vắng và mất cảnh giác của người dân để ra tay trộm cắp tài sản.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo cơ quan công an, cả 3 nghi phạm đều không có nghề nghiệp ổn định và nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, các nghi phạm đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

trộm cắp trộm cắp tài sản trộm liên tỉnh con nghiện

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds