Bắt giữ nhóm con nghiện câu kết trộm tài sản liên tỉnh

VOV.VN - Chỉ trong 2 tháng, 3 đối tượng đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn 2 tỉnh Tiền Giang và Long An.

Ngày 22/11, Lãnh đạo Công an huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa bắt giữ một băng nhóm đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn nhiều tỉnh để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Các nghi phạm gồm: Trần Thanh Vinh, 19 tuổi; Lâm Hoàng Khôi, 18 tuổi và Nguyễn Ngọc Cảnh, 17 tuổi, cùng ở xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước. Ngoài ra, công an huyện còn bắt giữ nghi phạm Nguyễn Ngọc Linh, 27 tuổi, ở xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước để điều tra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Tang vật các nghi phạm vừa trộm của người dân

Theo cơ quan công an, từ tháng 8 đến 10 vừa qua, trên địa bàn huyện Tân Phước xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản như: vỏ lãi, máy xăng, máy dầu, bình ắc quy, dàn máy tưới…. Công an huyện Tân Phước đã xác lập chuyên án tiến hành điều tra, xác minh và đã triệt phá thành công băng nhóm trộm cắp trên. làm việc với cơ quan công an, các đối tượng này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Chỉ trong 2 tháng qua, Trần Thanh Vinh, Lâm Hoàng Khôi và Nguyễn Ngọc Cảnh đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn 2 tỉnh Tiền Giang và Long An. Tang vật mà cơ quan công an thu giữ gồm: 9 xuồng nhựa các loại, 4 máy xăng các loại, 1 đầu máy dầu, 3 đầu máy xăng các loại, 1 dàn sắt xi máy xăng, 2 bình ắc quy, 1 dàn máy tưới….Các đối tượng đã lợi dụng lúc đêm vắng và mất cảnh giác của người dân để ra tay trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan công an, cả 3 nghi phạm đều không có nghề nghiệp ổn định và nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, các nghi phạm đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đắk Nông triệt phá nhiều nhóm trộm cắp chuyên nghiệp

VOV.VN - Phần lớn các vụ trộm do các nhóm thanh thiếu niên thực hiện, với quy luật khác thường và được tổ chức rất chuyên nghiệp. 

Bình Dương: Việt kiều Mỹ lãnh án 10 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”

VOV.VN -Sáng nay (31/10), Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án "Trộm cắp tài sản" đối với bị cáo Kevin Long Nguyen (30 tuổi, quốc tịch Mỹ).

Bắt giữ đối tượng đang tại ngoại lại phạm tội trộm cắp

VOV.VN -Trong thời gian công an cho tại ngoại để giải quyết vụ trộm cắp tài sản, Điền lại tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

Câu kết với bảo vệ, trộm cắp thiết bị trên cao tốc Hạ Long- Vân Đồn

VOV.VN - Lợi dụng đường cao tốc Hạ Long-Vân Đồn đang trong giai đoạn hoàn thiện, một số đối tượng đã câu kết với bảo vệ trộm cắp thiết bị, vật tư công trình.

Xét xử kẻ trộm cắp tài sản và giết chủ nhà

VOV.VN -Quân lẻn vào nhà, dùng sống dao đánh vào đầu bà Mai để trộm tài sản. Khi bị nạn nhân chống cự, đối tượng đã chém đến 23 nhát dao vào đầu, mặt.

Tin cùng chuyên mục