Bắt giữ xe khách chở gần 500 đầu đạn chứa thuốc nổ tại Quảng Nam

Lực
lượng Công an Quảng Nam vừa phát hiện và bắt giữ một xe khách đang vận chuyện
trái phép 478 đầu đạn có chứa thuốc nổ.

Đại úy Lê Phan Minh Mẫn, Phó Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Thăng Bình (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã bàn giao toàn bộ phương tiện và tang vật của vụ án chứa thuốc nổ cho Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục điều tra làm rõ. 
Trước đó, sáng 8/8, trong lúc tuần tra kiểm soát an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A, khu vực xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tổ tuần tra Cảnh sát giao thông phát hiện xe khách 16 chỗ mang BKS 43B-022.13 do lái xe Nguyễn Duy Nhân, 43 tuổi, trú tại Quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, điều khiển chạy tuyến Đà Nẵng-Bình Định, có dấu hiệu nghi vấn nên ra lệnh dừng xe để kiểm tra. 
Cơ quan chức năng phát hiện trên xe khách có thùng gỗ chứa tổng cộng 478 đầu đạn có chứa thuốc nổ. Đây là đạn thuộc chủng loại mới nên bước đầu chưa xác định được loại đạn gì, Đại úy Lê Phan Minh Mẫn cho biết. 
Tại Cơ quan Công an, tài xế Nguyễn Duy Nhân khai nhận, trước khi bị lực lượng Công an phát hiện khoảng 30 phút, khi chiếc xe này chạy đến địa phận huyện Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng), có 2 thanh niên đón xe và gửi một thùng gỗ đựng hàng.
Hai thanh niên này chỉ xin số điện thoại tài xế và bảo rằng đến Bến xe Bình Định sẽ có người đến nhận và trả tiền cước vận chuyển, bên trong thùng hàng đựng thứ gì thì cả lái xe và phụ xe đều không biết. 
Hiện, vụ việc đang được Công an thị xã Điện Bàn đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kẻ cài thuốc nổ vào loa liên tục kêu mệt và phải chăm sóc tại Tòa

VOV.VN -Tại tòa, bị cáo Đệ liên tục kêu mệt, sức khỏe yếu. Sau gần 30 phút được các cán bộ y tế của trại tạm giam chăm sóc, phiên tòa mới tiếp tục.

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển gần 300kg thuốc nổ

VOV.VN - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với Công an Hà Tĩnh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 285,5 kg thuốc nổ trái phép.

Bắt đối tượng vận chuyển 80kg thuốc nổ

VOV.VN - Cơ quan chức năng đã hoàn thiện hồ sơ, khởi tố vụ án, bàn giao cho cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh xử lý 

Vận chuyển 30kg thuốc nổ trên xe của người tàn tật

VOV.VN - Khi đang vận chuyển thuốc nổ trên xe 3 bánh của người tàn tật đi tiêu thụ, đối tượng bị biên phòng bắt quả tang.

Đấu trí với kẻ đòi nợ bằng thuốc nổ

Người chiến sỹ công an không chỉ là lực lượng chấp pháp mà còn là một thuyết khách giúp đối tượng nhìn thấy sai lầm của mình mà hạ vũ khí

Tin cùng chuyên mục