Bắt một số cán bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản

Nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Công ty CP than Tây Nam Đá Mài thuộc VINACOMIN vừa bị bắt tạm giam 4 tháng

Ngày 8/9, nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng, lệnh khám xét nơi ở đối với một số người nguyên lãnh đạo Công ty cổ phần than Tây Nam Đá Mài thuộc Tập đoàn công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN).

Các bị can bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gồm Phạm Văn Hà (51 tuổi, nguyên Giám đốc); Phạm Cao Nghĩa (56 tuổi, nguyên Phó Giám đốc) và Nguyễn Kiên Cường (37 tuổi, Trưởng phòng kỹ thuật sản xuất).

Hành vi của các bị can có liên quan đến việc lập khống chứng từ để Tập đoàn công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam quyết toán hơn 90 tỉ đồng, một phần số tiền này đưa vào quỹ lương của công ty để ăn chia theo chức danh.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an còn khởi tố 3 bị can khác nhưng cho tại ngoại gồm: Đỗ Quang Hưng, nguyên Phó Giám đốc; Phạm Phú Mỹ, Trưởng phòng trắc địa - địa chất và Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó trưởng phòng kế toán./.


Theo Thái Sơn/Thanh Niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x