Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn Tây Nguyên

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn Tây Nguyên

VOV.VN - Trong những tháng đầu năm 2020, thành phố Buôn Ma Thuột liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm xe máy, chủ yếu là xe tay ga đắt tiền.

Sáng nay (6/6), Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với 4 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy tại các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ và khởi tố gồm: Trần Văn Hùng, 28 tuổi; Nguyễn Văn Thanh, 23 tuổi, cùng trú huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk; Phạm Văn Hà, 30 tuổi, trú huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An; và Trần Văn Tuấn, 31 tuổi, trú huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Nhóm này do Hùng cầm đầu và đều có tiền án tiền sự về tội tội trộm cắp tài sản.

bat nhom doi tuong chuyen trom cap xe may tren dia ban tay nguyen hinh 1
Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an. 

Trong những tháng đầu năm 2020, thành phố Buôn Ma Thuột liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm xe máy, chủ yếu là các loại xe ga đắt tiền.

Cuối tháng 3/2020, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã lập chuyên án để đấu tranh, truy bắt nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy.

Qua quá trình điều tra, lực lượng công an phát hiện nhóm Hùng, Thanh, Hà và Tuấn là thủ phạm chính gây ra các vụ trộm, nên tổ chức bắt giữ.

Tại cơ quan công an, bước đầu cả nhóm khai nhận, thường sử dụng xe máy đi tới các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng thám thính. Khi phát hiện người dân sở hở sẽ tìm các trộm xe, sau đó tập kết tại một điểm rồi mang đến tỉnh Bình Phước tiêu thụ. Nhóm thường nhắm đến các loại xe đắt tiền hiệu Honda, Yamaha, Ducatti... để trộm.

Từ đầu năm 2020 đến nay, nhóm đã gây ra trên 30 vụ trộm xe máy tại các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng. Tổng giá trị tài sản ước tính trên 300 triệu đồng. Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, xử lý theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close