Bắt trưởng phòng kinh doanh chiếm đoạt gần 10 tỉ của công ty

Lợi dụng việc quản lý lỏng lẻo, Thiều làm thủ tục xuất hơn 2.323 tấn bột mì cho khách nhưng thực ra Thiều đem bán rẻ lấy tiền tiêu xài.

Ngày 23/8, Thượng tá Mai Văn Toàn - Phó trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Thừa Thiên - Huế cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Phúc Thiều (37 tuổi, ngụ TP. Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Phúc Thiều là trưởng phòng kinh doanh khu vực miền Trung của công ty Công ty TNHH Inter Flour Việt Nam - chuyên sản xuất mặt hàng bột mì và cám mì (có trụ sở đóng tại Bà Rịa - Vũng Tàu).

Thiều được phân công nhiệm vụ làm trung gian giao dịch mua bán hàng hóa giữa công ty này với khách hàng, điều phối việc đặt hàng và làm thủ tục xuất hàng.

Trong thời gian từ tháng 1/2015 đến 1/2017, lợi dụng sự tin tưởng và quản lý lỏng lẻo của công ty, Thiều đã làm thủ tục xuất hàng cho một công ty ở Huế tổng cộng 67 lần với hơn 2.323 tấn bột cám mì.

PC_Article_Middle
Loading...

Thực chất Thiều đã đưa số hàng trên ra Thanh Hóa bán rẻ cho một công ty khác để chiếm đoạt 9,6 tỷ đồng.

Bước đầu, Thiều khai nhận, do nợ nần và cần tiền tiêu xài cá nhân nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

Theo Phú Xuân/Tuổi Trẻ
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x