Bịa đặt tin "Phú Quốc hỗn loạn do Covid-19", bị phạt 12,5 triệu đồng

Bịa đặt tin "Phú Quốc hỗn loạn do Covid-19", bị phạt 12,5 triệu đồng

VOV.VN - Đối tượng tung tin thất thiệt "tình hình trên đảo Phú Quốc rất căng thẳng và hỗn loạn do virus Covid- 19 lây lan trên diện rộng".

Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang vừa mời L.T.Y.T, sinh năm 1994, ngụ tại xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương lên trụ sở làm việc vì có những nội dung đăng trên trang facebook cá nhân không đúng sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.

bia dat tin "phu quoc hon loan do covid-19", bi phat 12,5 trieu dong hinh 1
L.T.Y.T tại cơ quan công an.

Tại cơ quan Công an, T. thừa nhận, khi đang nhậu cùng với bạn bè có chia sẽ và đăng trang trên facebook cá nhân những nội dung không chính xác liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Cụ thể, nội dung đăng tải là “…Tình hình trên đảo Phú Quốc rất căng thẳng  và hỗn loạn do virus Covid- 19 lây lan trên diện rộng và cần sự giúp đỡ của đất liền…hay hiện chưa cập nhật số người lây nhiễm hay tử vong do covid-19…”, và nhiều nội dung khác.

T. thừa nhận những hành vi sai trái của mình và đã gỡ bỏ những nội dung thông tin trên. Việc đăng nội dung để "chơi" chứ không nhằm mục đích gì khác và cũng không bị ai xúi giục.

Với những hành vi trên, Cơ quan Công an huyện Kiên Lương đã ra quyết định xử phạt đối tượng số tiền 12,5 triệu đồng theo Quy định tại điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần vô tuyến điện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close