Bình Thuận: Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tuy Phong bị khởi tố

VOV.VN - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tuy Phong vừa bị khởi tố bắt giam do những sai phạm về quản lý đất đai khi còn làm Trưởng Phòng TN&MT.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phong, Bình Thuận đã công bố Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Võ Việt Hùng (46 tuổi), hiện là Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, tại trụ sở làm việc của ông này vào ngày 13/3.

Ông Hùng bị bắt tạm giam để điều tra về những sai phạm trong quản lý đất đai khi còn làm Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Tuy Phong.  

Cụ thể, vào tháng 4/2017,  ông Võ Việt Hùng đã ký văn bản tham  mưu cho UBND huyện Tuy Phong ra quyết định cho 3 cá nhân ngoài địa phương thuê hơn 581.000 m2 đất do huyện quản lý tại xã Phú Lạc. Quyết định cho thuê đất có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý đất đai.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Huyện ủy Tuy Phong cũng đã tạm đình chỉ công tác của ông Võ Việt Hùng tại Ban Dân vận. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cùng với ông Hùng, Công an huyện Tuy Phong cũng đã tiến hành khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Hồ Minh (36 tuổi), chuyên viên Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Tuy Phong. Ông Minh được cho là đã trực tiếp thực hiện các thủ tục, xử lý hồ sơ và tham mưu cho ông Hùng ký văn bản tham mưu cho UBND huyện ra Quyết định cho thuê đất có dấu hiệu vi phạm pháp luật./.

Việt Quốc/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Bình Thuận Trưởng Ban Dân vận huyện Tuy Phong quản lý đất đai khởi tố tin nóng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở Vinh bị lửa thiêu rụi
VOV.VN - Ngọn lửa lớn đã thiêu rụi nhiều phòng, thiết bị tại tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke Avarta. Hiện vẫn chưa thống kê thiệt hại sau vụ hỏa hoạn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds