Bộ đội biên phòng nhanh trí ngăn chặn "phi vụ" giao dịch 30.000 viên ma túy

Bộ đội biên phòng nhanh trí ngăn chặn vụ giao dịch 30.000 viên ma túy

VOV.VN - Quá trình tuần tra, các trinh sát biên phòng đã phát hiện và ngăn chặn một vụ giao dịch số hàng 30.000 viên ma túy tổng hợp.

Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Si Pa Phìn phá thành công chuyên án mang bí số ĐB1219, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán trái phép 30.000 viên ma túy tổng hợp tại khu vực biên giới.

bo doi bien phong nhanh tri ngan chan "phi vu" giao dich 30.000 vien ma tuy hinh 1
Hai đối tượng Mình và Thao cùng tang vật

Vào lúc 10h sáng 17/12, khi tổ công tác biên phòng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại km 10, quốc lộ 4H thuộc địa phận bản Đề Bua, xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên thì phát hiện 2 đối tượng nam giới có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi tổ công tác ra hiệu lệnh kiểm tra thì các đối tượng liền quay đầu chạy lên rừng. Tuy nhiên, ngay sau đó đã bị các trinh sát biên phòng khống chế.

Khám xét nhanh các đối tượng, tổ công tác phát hiện trong ba lô có 5 gói lớn bọc băng keo màu vàng, bên trong có các gói nhỏ màu xanh chứa các viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp, với số lượng khoảng 30.000 viên, 2 điện thoại di động.

Tại cơ quan điều tra, danh tính hai đối tượng được xác định là: Giàng Quán Mình (SN 1987, dân tộc Mông, trú tại bản Huổi Lụ, xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) và Nhia Bi Thao (SN 1980, dân tộc Mông, trú tại bản Pha Sẳng Nưa, huyện Phương, tỉnh Vientiane, Lào).

Giàng Quán Mình khai trước đó sang Lào làm thuê, có quen biết với một đối tượng bên Lào và kết bạn qua Facebook. Cách đây khoảng 1 tuần, Mình nhận tin nhắn qua Facebook là có người bên Việt Nam mua ma túy, nên thuê Mình đón đối tượng Nhia Bi Thao nhập cảnh vào Việt Nam thông qua cửa khẩu quốc tế Tây Trang. Sau đó, khi mang ma túy đến địa điểm trên để giao dịch với tiền công là 5 triệu đồng thì bị bộ đội biên phòng bắt giữ.

Hiện chuyên án vẫn đang tiếp tục được mở rộng điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close