Cán bộ làm giả sổ đỏ để vay tiền ngân hàng gần 1 tỷ đồng

VOV.VN - Lực lượng chức năng vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam một cựu cán bộ Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông về việc làm giả sổ đỏ.

Ngày 29/8, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Tiến Lập (37 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) để điều tra làm rõ về hành vi "Giả mạo trong công tác".

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 1/2018, ông Lập có ý định chiếm đoạt vốn vay của ngân hàng. Sau đó, ông Lập thỏa thuận, thống nhất với ông Nguyễn Văn Kiểu (xã Nam Bình, huyện Đắk Song) để đứng tên hộ mình một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và được ông Kiểu đồng ý.

Được ông Kiều nhận lời, Lập đã lợi dụng sơ hở của cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đắk Song lấy một phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để in tên vợ chồng ông Kiểu.

Tiếp đó, ông Lập làm giả tờ trình của Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Đắk Song để lãnh đạo UBND huyện ký quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng ông Kiểu.

Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông Kiểu và ông Lập dùng đi thế chấp ngân hàng vay 850 triệu đồng. Số tiền vay được, ông Lập lấy 790 triệu đồng và cho ông Kiểu vay lại 60 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo điều tra, thực tế lô đất ông Lập nhờ ông Kiểu đứng tên, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và được ông Lập thế chấp vay tiền tại một ngân hàng khác.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây làm sổ đỏ giả, lừa đảo 22 tỷ đồng

Hoàng Thị Điệp được xác định là kẻ cầm đầu một nhóm người dùng sổ đỏ giả thế chấp, chiếm đoạt hơn 22 tỷ đồng của ngân hàng L.V.

Dùng sổ đỏ giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VOV.VN - Nga mang sổ đỏ giả đến phòng công chứng thì bị phát hiện và bị khởi tố, bắt giam sau đó.

Nóng 24h: Thủ đoạn dùng sổ đỏ giả lừa 2,5 tỷ của nguyên CSGT TP.HCM

VOV.VN - Khánh dùng sổ đỏ giả lừa bán lô đất có diện tích 264m2 cho ông Huỳnh Cao Phú nhưng sau khi ông đặt cọc 2,5 tỷ đồng, Khánh ôm tiền trốn mất.

Tin cùng chuyên mục