Cán bộ Ngân hàng Eximbank chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng

Cán bộ Ngân hàng Eximbank chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng

VOV.VN - Lợi dụng mối quan hệ, vị trí công tác Nguyễn Thị Lam đã giả mạo chữ ký chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng của khách hàng.

Sau khi được vận động, Nguyên Thị Lam (SN 1987, trú tại huyện Đô Lương, nguyên cán bộ kiểm ngân của Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam, Eximbank) chi nhánh Nghệ An đã đến cơ quan điều tra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng: Lợi dụng vị trí công tác của bản thân và mối quan hệ mật thiết với các khách hàng trong quá trình thực hiện giao dịch cho khách hàng tại Phòng giao dịch thuộc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam chi nhánh Nghệ An: Nguyễn Thị Lam đã giả mão chữ ký, lập hồ sơ khống để đề nghị khách hàng ký vào hồ sơ, sau đó thực hiện giao dịch rút tiền hoặc chuyển khoản tiền tại sổ tiết kiệm của các hàng gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng đến các tài khoản khác. Theo đó từ tháng 4/2016 đến nay, số tiền Lam đã chiếm đoạt của khách hàng lên đến hơn 40 tỷ đồng.

Trong số các nạn nhân của Lam có người bị chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Lam để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi: Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hiện tại vụ án đang được công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close