Cắt cổ lái xe ôm để cướp tài sản

VOV.VN -Để có tiền tiêu xài, hai nghi phạm đã lên kế hoạch giết xe ôm để cướp tài sản.

Ngày 2/9, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, đã bắt 2 đối tượng Trương Xuân Tư (16 tuổi) và Trần Xuân Tiệu (19 tuổi, cùng quê Nghệ An) để điều tra về hành vi Giết người, cướp tài sản.

Theo cơ quan công an, tối 26/8, Tư và Tiệu mang theo dao thuê xe ôm một người đàn ông (chưa rõ nhân thân lai lịch) tại đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình, TP.HCM) yêu cầu chở xuống nhà người thân ở khu vực vòng xoay An Phú (thị xã Thuận An, Bình Dương).

Khi đến ngã tư Gò Dưa (thuộc quận Thủ Đức) do không biết đường nên người xe ôm đã nhường khách lại cho anh Nguyễn Văn Phụng (ngụ thị xã Dĩ An) chở tiếp.

Anh Phụng điều khiển xe máy theo sự hướng dẫn đường của Tiệu và Tư. Đến cuối đường giáp với rừng cây Hố Lang (phường Tân Bình, thị xã Dĩ An), anh Phụng dừng xe lại nói không chạy nữa thì bắt ngờ bị Tiệu cầm dao đâm một nhát vào hông.

Lúc này anh Phụng định bỏ chạy thì Tiệu tiếp tục ôm kẹp cổ, dùng dao cắt cổ. Khi đó, anh Phụng vùng vẫy làm xe ngã xuống đường rồi bỏ chạy và tri hô cướp.

Tiệu cầm dao bỏ chạy vào hướng rừng Hố Lang, còn Tư chạy về hướng có nhà dân.

Lúc này lực lượng bảo vệ dân phố đi tuần tra phát hiện đã bắt giữ được Tư. Sau một ngày tìm kiếm, công an cũng tóm gọn được Tiệu.

Riêng anh Phụng được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Dương với vết thương vùng cổ, lưng và bụng./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x