“CDC Hà Nội có sai phạm trong việc mua vật tư y tế chống Covid-19“

VOV.VN - Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an thì CDC Hà Nội có những sai phạm trong việc mua vật tư y tế phòng chống Covid-19.

Ngày 22/4, Cơ quan điều tra Bộ Công an (C03) đã tiến hành khám nhà một số cán bộ tại Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC Hà Nội), liên quan đến những sai phạm trong việc mua thiết bị vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19.

Nhân viên CDC Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại chợ Long Biên. 

Thiếu tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an cho biết theo kết quả điều tra ban đầu, C03 đã chứng minh được "sai phạm của một số cán bộ thuộc CDC Hà Nội". 

"Sai phạm chủ yếu xảy ra trong việc tổ chức mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ xét nghiệm, phòng chống Covid-19. Bộ Công an chỉ đạo phải làm quyết liệt, điều tra cặn kẽ, nếu phát hiện sai phạm trong quá trình mua sắm thiết bị y tế, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật" - Thiếu tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Trước đó, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội ngày 17/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung cho biết thông tin: Bộ Công an đã gọi một số cán bộ của CDC Hà Nội để điều tra việc mua sắm thiết bị y tế (máy xét nghiệm) phòng chống Covid-19, vấn đề này cũng có liên quan đến một số tỉnh thành khác.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Viết bình luận