Chống dịch Covid-19: Công an Hà Nội xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm

Chống dịch Covid-19: Công an Hà Nội xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm

VOV.VN - Riêng Công an Hoàn Kiếm trong 2 ngày đã xử phạt 13 trường hợp với mức phạt hơn 31 triệu đồng về hành vi tụ tập đông người, ra ngoài không chính đáng.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: Trong 2 ngày 4/4 và 5/4, đơn vị đã tham mưu cho UBND các phường trên địa bàn, ra quyết định xử phạt hành chính 13 trường hợp với mức phạt 31.200.000 đồng về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Những người bị phạt chủ yếu thuộc vào trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng, tụ tập đông người hoặc ra đường không chính đáng.

chong dich covid-19: cong an ha noi xu phat hang chuc truong hop vi pham hinh 1
Các trường hợp bị xử phạt vì tụ tập đông người tại Hà Nội. (Ảnh: Công an cung cấp)

Cụ thể, với lỗi không đeo khẩu trang đã xử phạt 6 trường hợp với mức phạt 1.200.000 đồng, tập trung tại 3 phường Hàng Mã, Lý Thái Tổ và Hàng Gai. Đã xử phạt 1 cơ sở kinh doanh yêu cầu đóng cửa tại phường Hàng Bài với mức phạt 7.500.000 đồng. Các tổ công tác làm nhiệm vụ xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã xử lý 3 trường hợp tụ tập đông người, không có việc cần thiết ra đường tại phường Lý Thái Tổ với mức phạt 22.500.000 đồng.

Cũng trong chiều 5/4, Công an thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết, đã phối hợp UBND thị trấn lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Văn S (trú tại thị trấn Trạm Trôi) do đi dạo, tập thể dục không thuộc nhu cầu mức thiết trong thời gian phòng chống dịch. Anh Nguyễn Huy C cùng em gái (ở xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức) ra ngoài để đi nhận hàng của shipper nhưng hàng hóa không thuộc danh mục đồ cấp thiết để phòng chống dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close