Chủ quán xách mã tấu đuổi đánh tổ kiểm tra phòng dịch Covid-19

VOV.VN - Bị nhắc nhở việc mở quán cà phê, Nguyễn Văn Thiện đã xách mã tấu đuổi đánh tổ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hôm nay (14/4), Công an huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 20 ngày theo thủ tục rút gọn đối với Nguyễn Văn Thiện, trú thị trấn Vân Canh để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Nguyễn Văn Thiện tại cơ quan Công an.

Trước đó, sáng ngày 11/4, Tổ Công tác phòng chống dịch Covid-19 của UBND thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định gồm 16 người đi tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19.

Khi thấy quán cà phê “Ba cô gái” ở khu phố Tân Thuận, thị trấn Vân Canh của ông Nguyễn Văn Thiện đang mở bán, nhiều người đang uống cà phê, không đeo khẩu trang, Tổ công tác vào nhắc nhở, vận động mọi người ra về.

Mặc dù được tuyên truyền về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhằm phòng chống dịch Covid-19 nhưng ông Thiện không chấp hành, có hành vi lăng mạ và lấy mã tấu, dao đuổi đánh các thành viên trong Tổ công tác.

Nhận được tin báo, Công an huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định đã kịp thời khống chế, thu giữ dao, mã tấu và bắt giữ Thiện để xử lý./.

Viết bình luận