Giám đốc Công an Hà Nội nói về việc chưa khởi tố vụ án tại Mường Thanh

Chưa đủ cơ sở khởi tố vụ án tại tập đoàn Mường Thanh

VOV.VN - Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Hà Nội khẳng định thông tin này khi trả lời chất vấn trước HĐND thành phố.

Chiều 6/12, trả lời chất vấn các đại biểu HĐND thành phố Hà Nội xung quanh việc chậm xử lý Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an thành phố Hà Nội khẳng định: Cơ quan điều tra Công an thành phố đang tích cực phối hợp cùng Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố và các cơ quan chức năng, điều tra, xử lý vụ việc tại Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên theo tinh thần thượng tôn pháp luật.

giam doc cong an ha noi noi ve viec chua khoi to vu an tai muong thanh hinh 1
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trả lời chất vấn đại biểu HĐND thành phố Hà Nội
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho biết, ngày 29/11/2016, Công an thành phố chính thức nhận hồ sơ của Thanh tra Thành phố chuyển sang theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố.

Theo ông Khương, đây là vụ việc có nhiều tình tiết, nội dung cần tập trung lực lượng, biện pháp để điều tra, xác minh, làm rõ. Thời gian qua, Cơ quan điều tra Công an thành phố thường xuyên trao đổi, phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố để thu thập tài liệu, đánh giá chứng cứ. Trong đó có nội dung cần giám định thiệt hại. Công an thành phố đã có đề xuất với Sở Tài chính đánh giá thiệt hại. Tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa nhận được đánh giá thiệt hại từ phía Sở Tài chính, nên chưa có cơ sở để khởi tố vụ án.

Cũng theo Thiếu tá Đoàn Duy Khương, việc điều tra xác minh được tiến hành với tinh thần tích cực, khẩn trương, nhưng cũng hết sức thận trọng, khách quan. Bởi quá trình xử lý sẽ tác động trước hết đến những khách hàng, những người dân đã mua và đang ở các chung cư này; và đời sống những người lao động đang làm việc ở những công ty này.

Ông Khương cũng cho biết, tiến độ công tác điều tra thường xuyên được báo cáo các cấp có thẩm quyền. Công an Hà Nội đang cùng với Viện Kiểm sát đề nghị với 3 ngành tư pháp Trung ương họp nghe cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố và Viện Kiểm sát thành phố báo cáo để xin ý kiến chỉ đạo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close