Clip dân vây nhóm xăm trổ ngang nghiên đập phá cổng làng

VOV.VN - Ngang nhiên kéo đến đập phá cổng làng, nhóm hơn 20 thanh niên đã bị hàng trăm người dân đánh trống báo động, vây đánh.

Như VOV đã thông tin, vào khoảng 10h ngày 20/8, có khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ôtô tới cổng làng Phú Viên rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân gần đó rất bất bình đã báo sự việc tới cán bộ thôn và sau đó thôn này đã đánh trống báo động, thông báo trên loa phát thanh.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ôtô để làm rõ nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá cổng làng. Tuy nhiên, khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm người này đã nhanh chóng lên 5 xe ôtô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ôtô.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an xuống đã có mặt và vận động người dân giải tán và đưa 3 thanh niên cùng 2 xe ôtô về trụ sở Công an huyện Nông Cống để làm rõ sự việc.

Một lãnh đạo Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đang giao cho Đội Cảnh sát Hình sự - Công an huyện Nông Cống điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo đoạn video được người dân ghi lại, sự việc diễn ra khoảng từ 10h-12h trưa 20/8. Trước sự manh động của nhóm côn đồ, nhiều người dân đã bức xúc mang gậy gộc, thậm chí cả dao nhằm chống trả với nhóm người trên. Rất may, không có thương vong về người.

Về nguyên nhân của vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Trường Minh cho biết, người dân làng Phú Viên đã nhiều lần có ý kiến với chính quyền địa phương về việc xe ô tô tải của một công ty chạy qua làng gây ô nhiễm môi trường, nhưng không được đáp ứng nên mới đây nhân dân đã thống nhất làm chân đế cổng làng hẹp lại nhằm ngăn xe tải lớn (chỉ cho xe khoảng dưới 7 tấn ra vào). Có thể do xe lớn không vào được mỏ đất nên nhóm côn đồ đến đập chân cổng làng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nông Cống tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dân làng đánh trống báo động, vây bắt nhóm côn đồ đập phá cổng làng

VOV.VN - Do bức xúc với nhóm thanh niên lạ mặt đập phá chân cổng làng, người dân đã đánh trống báo động và ùa ra vây bắt nhóm côn đồ này.

Vụ hai nhóm côn đồ Quảng Ninh vác súng hỗn chiến: Khởi tố vụ án

VOV.VN - Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái vừa ra quyết định khởi tố vụ án hai nhóm côn đồ mang theo súng, hung khí hỗn chiến giữa ban ngày.

Đối tượng côn đồ bẻ thẻ nhớ, dọa đánh phóng viên tại Hà Nội

VOV.VN - Khi đang tác nghiệp trên đường Hoàng Minh Giám, phóng viên Anh Hùng (báo infonet) bất ngờ bị một đối tượng côn đồ dọa đánh và bẻ thẻ nhớ ghi dữ liệu.

Tin cùng chuyên mục