Cô gái trẻ lừa đảo hàng trăm triệu đồng bán hàng qua Facebook

Cô gái trẻ lừa đảo gần 300 triệu đồng bán hàng qua Facebook

Trâm bị khởi tố do quảng cáo bán hàng trên Facebook nhưng không có hàng qua đó nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản gần 300 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ vừa ra quyết định khởi tố bị can Trần Bảo Trâm (24 tuổi, ngụ ở xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với Trâm để mở rộng điều tra vụ án. 

Trâm bị khởi tố do quảng cáo bán hàng trên mạng Internet nhưng không có hàng qua đó nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của khoảng 200 người (chiếm đoạt gần 300 triệu đồng).

co gai tre lua dao hang tram trieu dong ban hang qua facebook hinh 1
Trần Bảo Trâm

Thông tin ban đầu cho biết từ tháng 9-2013 đến 12-2014, Trần Bảo Trâm sử dụng hàng loạt tài khoản Facebook để đăng tải thông tin bán quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm…và người mua phải chuyển khoản vào các tài khoản ngân hàng do Trâm mở số tiền đặt cọc tương đương 80% giá trị món hàng.

Khi xác nhận khách mua chuyển tiền đặt cọc thì Trâm giao kèo trong thời hạn 15 ngày thực hiện giao hàng. Tuy nhiên, đây chỉ là chiêu trò của Trâm vì thực sự Trâm không có hàng để giao cho khách và khi bị khách khiếu nại, đòi lại tiền cọc thì Trâm đưa ra hàng loạt lý do để trì hoãn, thậm chí còn làm giả các giấy tờ chuyển tiền của ngân hàng để chụp lại và chuyển cho khách hàng để làm tin. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Trâm đã lừa khoảng 200 người với thủ đoạn trên để chiếm đoạt gần 300 triệu đồng…./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close