Con nghiện mua bán ma túy nhận tiền công bằng chính ma túy

VOV.VN - Đối tượng nghiện không có tiền mua ma túy, nhận lời đi mua bán ma túy để được trả công bằng ma túy.

Ngày 6/5, công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố các đối tượng: Lê Văn Tăng (SN 1947, trú tại xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn); Hoàng Văn Dinh (SN 1975), Hà Văn Hải (SN 1987, đều trú tại thôn Nà Pài, xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, về hành vi buôn bán ma túy.

con nghien mua ban ma tuy nhan tien cong bang chinh ma tuy hinh 1
Các đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: Nguyễn Thái)
Theo điều tra ban đầu, Dinh và Hải đều là đối tượng nghiện ma túy nên khi được những đối tượng xấu trên địa bàn nhờ đi mua ma túy để được trả công bằng những tép heroin nên đã nhận lời.

Hải, Dinh móc nối và mua heroin của ông Tăng trong thời gian dài. Khi bị bắt, trên người các đối tượng trên cất giấu 16 gói ma túy nhỏ; tổng trọng lượng gần 17 gam.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Dinh khai nhận mình là đối tượng nghiện, không có tiền mua ma túy, nên khi có người xui khiến đi mua ma túy giúp thì Dinh tích cực lùng hàng và rủ rê thêm người khác tham gia để được trả công bằng ma túy. Từ đó, đường dây buôn bán, tiêu thụ ma túy trên địa bàn huyện Cao Lộc trở nên phức tạp.

Hiện, cơ quan điều tra tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố 3 đối tượng trên về hành vi buôn bán ma túy./.

PV/VOV - Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x