Công an điều tra vụ ba người đi đòi nợ bị đánh, bắt quỳ gối

Công an điều tra vụ 3 người đi đòi nợ bị đánh, bắt quỳ gối

VOV.VN - Lãnh đạo công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) thông tin về kết quả điều tra vụ đi đòi nợ thuê, 3 người bị con nợ đánh, bắt quỳ lạy ở xã Yên Thọ.

Liên quan đến vụ việc đi đòi nợ thuê, 3 người bị con nợ đánh, bắt quỳ lạy ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, sáng 7/4, ông Phạm Văn Thành, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cho biết đã giao công an điều tra làm rõ vụ việc.

“Vụ việc đã có dấu hiệu của việc hành hung, lại quay clip tung lên mạng và còn liên quan đến nhiều nội dung khác. Chúng tôi đã chỉ đạo công an thị xã Đồng Triều điều tra, làm rõ vụ việc và làm hồ sơ báo cáo công an tỉnh Quảng Ninh để khởi tố vụ án”, ông Thành cho biết.

Nhóm người thuộc Công ty Hưng Thịnh bị đánh bầm dập khi đi đòi nợ thuê. 

Cùng ngày, trả lời PV VTC News, lãnh đạo công an thị xã Đông Triều cho biết, công an thị xã Đông Triều đã có kết quả điều tra ban đầu và có văn bản báo cáo UBND thị xã Đông Triều.

Theo kết quả điều tra, khoảng năm 2014, người đàn ông tên Thành ở phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh), cho gia đình ông Ngân (ở Yên Thọ) vay khoản nợ 400 triệu đồng, với lãi suất 2 triệu/100 triệu/1 tháng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, gia đình ông Ngân chưa trả, mới chỉ trả được phần lãi, vì vậy ông Thành đã thuê công ty đòi nợ Hưng Thịnh đến nhà ông Ngân để làm việc.

“Công ty này có giấy phép kinh doanh đàng hoàng chứ không phải xã hội đen. Tuy nhiên, trong quá trình đòi nợ, do cách nói năng, cư xử không rõ ràng dẫn đến hiểu lầm. Nhóm đòi nợ có túm cổ áo con trai ông Ngân trong lúc nói chuyện nên ông Ngân đã dùng chân tay đánh nhóm đòi nợ.

Trong quá trình này, con trai ông Ngân cũng có quay clip lại và đưa lên mạng. Nhóm đòi nợ này hợp pháp nên họ cũng không chống trả. Thực tế thương tích cũng không có gì nghiêm trọng, chỉ là xây xát bên ngoài và không có gì bức xúc”, lãnh đạo công an thị xã Đông Triều cho biết.

Theo lãnh đạo công an thị xã Đồng Triều, hiện tại, công an đang xem xét lỗi, nếu đủ điều kiện về thương tích sẽ khởi tố vụ án, còn nếu không thì sẽ chỉ xử lý hành chính./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close