Công an Hà Nội xử lý 75 trường hợp đăng tin sai sự thật về Covid-19

VOV.VN -Công an thành phố Hà Nội cũng nắm chắc tình hình trên không gian mạng, xử lý 75 trường hợp đăng tin, bài sai sự thật về dịch Covid-19

Cùng với các lực lượng khác, hơn 3 tháng qua, lực lượng Công an Hà Nội đã luôn thể hiện vai trò tiên phong, nòng cốt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các vụ đầu cơ tích trữ, lợi dụng dịch bệnh.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, những ngày qua lực lượng công an luôn duy trì điểm chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố; kiểm soát, giám sát tốt việc cách ly toàn xã hội. Qua đó đã phát hiện 23 trường hợp có biểu hiện ho, sốt, vận động đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Công an thành phố Hà Nội cũng nắm chắc tình hình trên không gian mạng, xử lý 75 trường hợp đăng tin, bài sai sự thật về dịch Covid-19. Đồng thời, xử lý 171 trường hợp có hành vi đầu cơ, găm hàng, buôn lậu, buôn bán sản phẩm có liên quan đến phòng chống dịch. Tiến hành khởi tố hình sự 8 vụ, với 12 bị can.

Trong đó, đáng chú ý là khám phá vụ sản xuất, buôn bán trang phục phòng dịch giả tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ y tế Đức Anh (trụ sở tại thôn Văn Đồng, xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai). Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã tạm giam 3 đối tượng và hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định.

Cơ quan liên ngành kiểm tra lô hàng giả quần áo bảo hộ y tế nhằm trục lợi dịch Covid-19. (ảnh: Tuổi Trẻ)

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng cho biết, các đối tượng đã mua sản phẩm y tế rời trên thị trường, sau đó đóng kín kèm với những thông tin trùng với thông tin của công ty Phúc Hà và bán với giá 160.000 đồng/bộ để kiếm lời. Tại thời điểm kiểm tra công ty xuất bán 1.202 bộ trang phục…

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ đã triệu tập, bắt giữ các đối tượng có hành vi tụ tập, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, bốc đầu, đua xe gây rối trật tự công cộng tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, vi phạm Chỉ thị cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ, gây bức xúc trong dư luận.

Ngày 11/4, Công an quận Hoàn Kiếm đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Trần Văn Thân, trú tại phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm cho rằng, trong thời gian cả nước, thành phố phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã luôn thể hiện vai trò tiên phong, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân…/.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục